Giải Bóng Nước các lớp chuyên ngành Bơi năm 2016

28.04.2016

Hòa trong không khí chào mừng 41 năm ngày thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2016), ngày quốc tế lao động 1/5 tiến tới chào mừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Bộ môn Thể thao dưới nước tổ chức Giải Bóng nước các lớp chuyên ngành bơi năm 2016.

Bóng nước  là môn thể thao hấp dẫn đã được phát triển rất mạnh trên thế giới và một số địa phương trong cả nước. Tuy mới du nhập vào Việt Nam song số lượng người tham gia tập luyện ngày càng đông đảo. Bóng nước là môn thể thao rất có hiệu quả cho  việc nâng cao thể lực, sức khỏe của người tập.

Một trận thi đấu của giải Bóng Nước năm 2016

Với việc tổ chức Giải Bóng nước hàng năm,  Bộ môn TTDN mong muốn sẽ thúc đẩy phong trào học tập và tập luyện các môn thể thao dưới nước của toàn thể cán bộ giáo viên, sinh viên trong Bộ môn và toàn Trường ngày càng phát triển. Mặt khác cũng là điều kiện để sinh viên chuyên ngành bơi có điều kiện học tập, bồi dưỡng phươg pháp tổ chức thi đấu và trọng tài các môn TTDN.

Sau 2 ngày thi đấu sôi nổi ( 23/4 và 26/4 năm 2016), với sự tham gia của 5 đội thuộc các lớp chuyên ngành bơi, giải đã kết thúc với chức vô địch thuộc về đội Đại học 48 Huấn luyện thể thao, giải nhì được trao cho đội Đại học 50 Huấn luyện thể thao, giải ba được trao cho đội Đại học 48 Giáo dục thể chất