Hội nghị đối thoại giữa Nhà trường với sinh viên năm 2019

24.05.2019

Chiều 23/05/2019 tại Hội trường A, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh long trọng tổ chức Hội nghị Đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên năm 2019.

Đây là hoạt động thường niên của Nhà trường với mục đích tạo diễn đàn trao đổi trực tiếp giữa Lãnh đạo Nhà trường với sinh viên một cách dân chủ, công khai, giúp lãnh đạo Nhà trường nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của sinh viên, đồng thời nâng cao trách nhiệm của sinh viên trong quá trình học tập.

Tham dự buổi đối thoại có PGS.TS Nguyễn Văn Phúc – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Đỗ Hữu Trường – Phó Hiệu trưởng; Các thy cô là Trưởng các đơn vị, Trưởng Phó các Bộ môn và gần 300 sinh viên thay mặt toàn thể sinh viên trong Nhà trường.

Đoàn chủ tịch điều hành Hội nghị

Đoàn chủ tịch điều hành buổi đối thoại gồm: PGS.TS Nguyễn Văn Phúc – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS Đỗ Hữu Trường – Phó Hiệu trưởng;  TS. Trần Trung – Trưởng phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Quan hệ quốc tế; TS. Trần Kim Tuyến – Trưởng khoa GDTC – Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Phạm Tuấn Dũng – Phó Trưởng phòng Công tác HSSV; ThS. Nguyễn Hữu Hùng – Bí thư Đoàn Thanh niên Nhà trường.

PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc phát biểu tại Hội nghị

Buổi đối thoại đã diễn ra trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn và sôi nổi với 2 phần chính là giải đáp các thắc mắc đặt ra trước giờ thảo luận và thảo luận trực tiếp tại hội trường.

Trong phần giải đáp các thắc mắc đặt ra trước giờ thảo luận có 10 câu hỏi và 10 kiến nghị của sinh viên được đặt ra trước giờ thảo luận tập trung vào vấn đề chính như: Các điều kiện phục vụ giảng dạy như giảng đường, sách giáo khoa, tài liệu (có 1 câu hỏi và 2 kiến nghị); Cách thức đánh giá và cho điểm các môn học (có 03 câu hỏi – 01 kiến nghị); Các vấn đề kỳ học phụ (có 01 kiến nghị); Các vấn đề liên quan đến thực tập (có 01 câu hỏi – 01 kiến nghị); Các vn đề về học phí, BHYT và các khoản thu nộp khác của Nhà trường (có 01 câu hỏi – 01 kiến nghị); Các vấn đề về công tác quản lý sinh viên (có 01 câu hỏi); Công tác thi đua khen thưởng (có 01 câu hỏi – 01 kiến nghị)… Đây là những vấn đề trọng tâm liên quan trực tiếp tới việc học tập, sống và sinh hoạt của sinh viên Nhà trường.

Trong phần đối thoại trực tiếp tại Hội trường, đại diện sinh viên tham gia sôi nổi với 23 câu hỏi và 12 kiến nghị tập trung vào các vấn đề như: Chương trình đào tạo theo tín chỉ, tốt nghiệp đúng thời gian, nợ học phần, đăng ký môn học, bố trí phòng học, công tác quản lý cơ sở vật chất, giảng đường, chế độ chính sách, nghiên cứu khoa học, lịch học, lịch thi, học phí, công tác đoàn thể…

ThS. Nguyễn Văn Hưng – Phó trưởng phòng CT HSSV trả lời nhóm câu hỏi về ký túc xá

Các câu hỏi, kiến nghị trên đã được đại diện nhà trường và các đơn vị liên quan giải đáp rõ ràng, thấu tình đạt lý. Thông qua buổi đối thoại, các đại biểu sinh viên đã chia sẻ những mong muốn, nguyện vọng và những ý kiến của cá nhân mình với các thầy cô giáo nói riêng và Nhà trường nói chung, đồng thời lãnh đạo nhà trường cũng yêu cầu các em sinh viên phát huy ý thức tự giác, tích cực của mình trong học tập cũng như bảo vệ cơ sở vật chất trong toàn trường.

Phát biểu kết luận tổng kết đối thoại, PGS.TS Nguyễn Văn Phúc  –  Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao và biểu dương tinh thần trách nhiệm về những ý kiến trao đổi của sinh viên. Các ý kiến, đề xuất của sinh viên là cơ sở quan trọng để nhà trường tiếp tục xem xét, điều chỉnh, tìm ra những giải pháp phù hợp nhất nhằm tiếp tục xây dựng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh  ngày càng phát triển.