Hội nghị Quán triệt triển khai nghị quyết hội nghị TW9 về “Xây dựng và phát triển văn hóa con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”

26.08.2014

Ngày 25/8, trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổ chức hội nghị triển khai, quán triệt triển khai Nghị quyết Trung ương 9 khóa XI cho cán bộ, công chức, viên chức là Đảng viên đang công tác tại trường. Tham dự Hội nghị có đ/c: Nguyễn Danh Mã - Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị Thị xã Từ Sơn; cùng toàn bộ Đảng viên Nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Danh Mã, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã Từ Sơn phổ biến Nghị quyết TW 9 tại Hội nghị

Hội nghị được quán triệt 8 nội dung cơ bản của Nghị quyết Trung ương 9, khóa XI, trong đó, tập trung vào nội dung xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước; phân tích, đánh giá tình hình, kết quả, những hạn chế, nguyên nhân qua 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa VIII về xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; định hướng xây dựng và phát triển văn hóa, con người trong thời gian tới theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 9, khóa XI với mục tiêu chung là: Xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam phát triển toàn diện, hướng đến chân-thiện-mỹ, thấm nhuần tinh thần dân tộc, nhân văn, dân chủ, khoa học.

Trong phần triển khai Chỉ thị số 36 của Bộ Chính trị, hội nghị còn quán triệt nội dung về việc tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp sắp tới cần đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu quả, phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc, kỷ luật, kỷ cương của Đảng, bảo đảm tăng cường đoàn kết, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức Đảng; Lựa chọn và giới thiệu những đảng viên là nhân tố mới, người có đức, có tài, có triển vọng về lãnh đạo, quản lý. Đặc biệt coi trọng tiêu chuẩn của cấp ủy viên theo quy định của Đảng.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Đặng Đình Minh, Phó Bí thư Đảng ủy, thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ Trường Đại học TDTT Bắc Ninh triển khai xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết TW 9, tổ chức cho các chi bộ, đoàn thể học tập nghị quyết, xây dựng chương trình hành động cụ thể tại đơn vị của mình nhằm thực hiện tốt nội dung Nghị quyết hội nghị lần thứ 9 của BCH Trung ương Đảng (khóa XI), đồng thời BCH Đảng bộ chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra công tác nghiên cứu, phổ biến, quán triệt, giám sát tổ chức thực hiện Chương trình hành động tại các chi bộ trực thuộc, chỉ đạo việc đánh giá kết quả hàng năm.