[In bài viết] Bảo vệ Luận văn Cao học khóa 21 niên khóa 2012-2014

29.10.2014

Trong 2 ngày 25-26/11/2014 trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã tổ chức Bảo vệ Luận văn Cao học khóa 21 đợt 2 cho 102 học viên khóa 21 và 07 học viên khóa 20, đợt 1 có 96 học viên bảo vệ ngày 18-19-10/2014.

Tham dự buổi Lễ có NGUT.GS.TS Nguyễn Đại Dương – Bí thư đảng ủy, hiệu trưởng; NGƯT.PGS.TS Vũ Chung Thủy – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Kim Xuân – Phó Hiệu trưởng – Chủ tịch Công đoàn trường; cùng toàn thể các thầy, các cô và các học viên tham dự khóa học.

TS. Nguyễn Văn Phúc  – Trưởng Khoa Sau đại học phát biểu trong buổi bảo vệ luận văn

Hội đồng Chấm luận văn Cao học năm 2014 có 60 nhà khoa học tham gia, trong đó có 05 Giáo sư, 10 Phó Giáo sư, 45 Tiến sĩ. Nhà trường đã mời được nhiều khoa học có uy tín thuộc các đơn vị: Trường Đại học TDTT Đã Nẵng, Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội, Tổng cục TDTT, Trung tâm Huấn luyện Quốc gia 1 ….. và trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

Mở đầu buổi Lễ TS. Nguyễn Văn Phúc – Trưởng Khoa Sau đại học báo cáo tổng kết công tác đào tạo khóa Cao học 21 niên khóa 2012-2014: Về chương trình môn học có 12 môn học và Luận văn tốt nghiệp với tổng số thời gian là 675 giờ; về kết quả học tập có 01 học viên Xuất sắc, 80 học viên Giỏi, 110 học viên Khá.

Theo quy định các học viên có 10-15 phút trình bày kết quả nghiên cứu đề tài và sau đó trả lời câu hỏi từ các thành viên Hội đồng phản biện cũng như đông đảo học viên, sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học.

Qua 04 ngày làm việc nghiêm túc, công tâm với tinh thần trách nhiệm cao các thành viên Hội đồng chấm luận văn thạc sĩ đã có những phản biện, đánh giá và nhận xét sâu sắc về những đề tài mà các học viên báo cáo. Kết quả cụ thể như sau: Có một học viên bảo vệ không thành công, còn lại tất cả các học viên đã bảo vệ thành công tốt đẹp, trong đó có một số học viên đạt điểm cao nhất  là 9,6 điểm và một số có điểm thấp nhất là 6,5. Theo đánh giá chung từ phía Hội đồng trong đợt này có nhiều đề tài luận văn thạc sĩ có tính sáng tạo và khả năng ứng dung thực tiễn cao trong công tác giảng dạy cũng như huấn luyện cho Ngành thể dục thể thao.