Khai mạc Giải vô địch Boxing nam, nữ toàn quốc năm 2020

04.12.2020

Tối ngày 3/12/2020, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã phối hợp với Liên đoàn Boxing Việt Nam Tổ chức Lễ Khai mạc Giải vô địch Boxing nam, nữ toàn quốc năm 2020 tại Nhà thi đấu đa năng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh

TS Lê Trí Trường, Phó hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, Trưởng Ban tổ chức giải phát biểu khai mạc Giải

Tham dự Lễ khai mạc: Về phía tổng cục TDTT có PGS.TS Nguyễn Danh Hoàng Việt, Phó Tổng cục trưởng; Về phía Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam có Đại tá Chu Bá Hồng, Trưởng phòng TDTT Quân đội, Uỷ viên ban thường vụ liên đoàn võ thuật Quân đội nhân dân Việt Nam;  Về phía Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam có ông Trần Minh Tiến, Chủ tịch liên đoàn; Về phía Trường Đại học TDTT Bắc Ninh có TS Lê Trí Trường, Phó hiệu trưởng, Trưởng ban tổ chức giải; PGS.TS Đỗ Hữu Trường, Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường cùng các ông, bà trong Ban tổ chức giải, các ông, bà là trưởng các đoàn, các HLV và 150 VĐV thuộc 32 đơn vị trong toàn quốc.

PGS.TS. Đỗ Hữu Trường, Phó hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đại diện Nhà trường tặng Cờ lưu niệm cho Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam

Các vận động viên tranh tài ở 22 hạng cân, trong đó có 11 hạng cân nam từ 44 kg đến trên 91 kg và 11 hạng cân nữ từ 42 kg đến trên 81 kg. Giải thi đấu đối kháng loại trực tiếp theo luật hiện hành của AIBA. Các nội dung thi đấu của nam và nữ đều thi đấu 3 hiệp, mỗi hiệp 3 phút và giữa mỗi hiệp được nghỉ 1 phút.

Đây là giải đấu truyền thống được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm đánh giá chất lượng xây dựng các tuyến VĐV; tạo điều kiện cho các VĐV thường xuyên thi đấu cọ sát, tích lũy kinh nghiệm, bản lĩnh thi đấu, nâng cao trình độ chuyên môn. Ngoài ra, giải đấu giúp phát hiện, tuyển chọn những vận động viên xuất sắc, có triển vọng để bổ sung đội tuyển quốc gia để tham gia thi đấu các giải quốc tế trong thời gian tới.

VĐV Trương Đình Hoàng (áo đỏ) đoàn Đăk Lăk thi đấu nội dung Nam  Hạng cân trên 75kg – 81kg với VĐV Nguyễn Văn Dễ đoàn Quân Đội

Sau Lễ Khai mạc là trận đấu nội dung nam hạng cần trên 75kg-81kg của Đoàn Đắk Lắk với đoàn Quân đội. Giải vô địch Boxing nam, nữ toàn quốc năm 2020 sẽ  thi đấu từ ngày 03/12/2020 tới ngày 12/12/2020. Lễ Bế mạc dự kiến sẽ tiến hành vào ngày 12/12/2020.