Khai mạc Huấn luyện tự vệ năm 2019

01.05.2019

Sáng 16/05/2019 tại Hội trường A, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã tổ chức khai mạc  Huấn luyện tự vệ  năm 2019.

Tham dự buổi Lễ khai mạc có Thiếu tá  Nguyễn Văn Vinh –  Phụ trách Huấn luyện tự vệ Ban chỉ huy Quân sự Thị xã Từ Sơn; ThS. Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên cơ sở 2.

Về phía Nhà trường có PGS.TS Đỗ Hữu Trường – Phó hiệu trưởng, Chính trị viên Ban CHQS Trường Đại học TDTT Bắc Ninh và 30  chiến sĩ Tự vệ của Trường Đại học TDTT Bắc Ninh và Trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên cơ sở 2 tham gia Huấn luyện tại Cụm số 03.

PGS.TS Đỗ Hữu Trường phát biểu tại Lễ khai mạc

PGS.TS Đỗ Hữu Trường – Phó hiệu trưởng, Chính trị viên Ban CHQS Trường Đại học TDTT Bắc Ninh phát biểu tại buổi Lễ: “Để xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh, rộng khắp đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới, tôi đề nghị các đồng chí cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau đây:

Một là:  Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp cán bộ công chức, viên chức, công nhân viên trong toàn trường về công tác quốc phòng, quân sự địa phương; đặc biệt là tuyên truyền Luật Dân quân tự vệ, các nghị định, thông tư và chỉ thị, nghị quyết của Đảng và Nhà nước, Chính phủ, Bộ Quốc phòng…

Hai là: Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng và sự quản lý điều hành của Ban chỉ huy quân sự Nhà trường đối với lực lượng dân quân tự vệ. Thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương trong năm 2019.

Ba là: Làm tốt công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ theo phương châm “Vững mạnh, rộng khắp”. Tổ chức biên chế lực lượng dân quân tự vệ có số lượng, trang bị phù hợp với đặc điểm, tình hình của Nhà trường. Coi trọng công tác giáo dục tư tưởng, nâng cao chất lượng huấn luyện viên.

Bốn là: Tổ chức duy trì huấn luyện chặt chẽ, đảm bảo an toàn tuyệt đối trước trong và sau khi huấn luyện. Duy trì nghiêm túc về mặt thời gian, Kế hoạch, tiến trình huấn luyện đã được phê duyệt.

PGS.TS. Đỗ Hữu Trường, ThS. Nguyễn Anh Tuấn chụp ảnh lưu niệm với các chiễn sỹ Huấn luyện tự vệ của hai cơ quan

Lớp Huấn luyện chiến sĩ tự vệ cụm III năm 2019 diễn ra trong 07 ngày, từ ngày 16/05-23/05 với các nội dung học tập như: Phòng chống chiến lược diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; Tình hình kinh tế chính trị, văn hóa xã hội quốc phòng an ninh của địa phương, Nội dung; Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương; Nội dung cơ bản của pháp luật về Dân quân tự vệ; Cách sử dụng súng, quy tắc bắn súng và huấn luyện bắn súng trường K63; Động tác đi đều, đứng lại, đổi chân trong khi đi; Ném lựu đạn xa đúng hướng; Tay không đánh giặc; Một số loại vũ khí tự tạo; quan điểm của Đảng và Nhà nước xây dựng nhà nước trong tình hình mới….