Lãnh đạo Trường Đại Học TDTT Bắc Ninh gặp mặt cán bộ giáo viên, tình nguyện viên, sinh viên Nhà trường tham gia phục vụ SEA Games 31 tại Việt Nam.

07.04.2022

Sáng ngày 7/4 Tại Hội Trường A, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã diễn ra buổi gặp mặt cán bộ giáo viên, tình nguyện viên, sinh viên Nhà trường tham gia phục vụ SEA Games 31 tại Việt Nam.

Tham dự buổi gặp mặt có: PGS.TS Nguyễn Văn Phúc, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Hữu Hùng, Bí thư Đoàn Thanh Niên; TS. Nguyễn Thị Xuân Phương, Trưởng Bộ môn Quản Lý TDTT; ThS. Nguyễn Thị Thanh Lê, Phó Trưởng bộ môn Lý luận Đại cương; TS. Đào Văn Thăng  – Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học, Phó Chủ tịch Hội sinh viên; ThS. Phạm Hải Bình, Phó Bí thư Đoàn Trường; Đ/c Ngô Thị Thúy Nga, Phó Bí thư Đoàn Trường, cùng toàn thể cán bộ giáo viên, và hơn 100 tình nguyện viên, sinh viên tham gia phục vụ tại SEA Games 31.

PGS.TS Nguyễn Văn Phúc, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ tại buổi gặp mặt

Phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao sự tham gia của Cán bộ giáo viên, tình nguyện viên, sinh viên Nhà trường và công tác tập huấn các kỹ năng cần thiết trong quá trình hoạt động tình nguyện. Đây cũng là dịp để cán bộ giáo viên, sinh viên Nhà trường có điều kiện, cơ hội gặp gỡ, giao lưu học hỏi, nâng cao kiến thức, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao đối với công việc được phân công; khẳng định sự nỗ lực trong việc tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị của đất nước, phục vụ sự kiện trọng đại của quốc gia, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong nhân dân; xây dựng, khẳng định vị thế, uy tín của Nhà trường và quảng bá hình ảnh của Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh và quê hương Việt Nam; tạo dựng hình ảnh tốt đẹp nhất về quê hương, đất nước và con người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế; góp phần vào việc tổ chức thành công Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

TS. Nguyễn Hữu Hùng, Bí thư Đoàn Thanh Niên báo cáo công tác tuyển chọn tình nguyện viên và phương hướng hoạt động các đội tình nguyện tham gia phục vụ SEA Games 31

Để phục vụ công tác tổ chức thi đấu nội dung Bóng ném trong nhà tại SEA Games 31 tổ chức tại  Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, Nhà trường và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường đã phối hợp với Ban tổ chức SEA Games 31 tại Bắc Ninh tuyển tình nguyện viên phục vụ. Sau gần 1 tháng thông báo tuyển chọn có trên 300 lượt đăng ký là cán bộ giáo viên, học sinh,  sinh viên trong và ngoài Nhà trường, trong đó có 29 cán bộ giáo viên, sinh viên Nhà trường được lựa chọn tham gia phục vụ tại SEA Games 31 và HƠN 100 sinh viên tình nguyện Nhà trường hỗ trợ công tác phục vụ tại Trường như công tác hậu cần, dọn dẹp vệ sinh khuôn viên Trường và nhiều hoạt động khác.

Trong các buổi tập huấn, các tình nguyện viên được Cán bộ, giáo viên Nhà trường cung cấp thông tin cần thiết về SEA Games 31; đào tạo, hướng dẫn các nội dung về đưa đón các đoàn, cán bộ các đoàn, vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài, phóng viên báo chí các nước về tham dự và cung cấp các thông tin, kỹ năng liên quan đến hỗ trợ, hướng dẫn các đoàn; lễ tân khánh tiết; dẫn chương trình, phiên dịch; làm nhiệm vụ hậu cần, phục vụ tại sân thi đấu, nơi các đoàn ăn nghỉ; đón, hỗ trợ các đoàn và vận động viên tại các cơ sở y tế, sân bay, khách sạn… Các lớp tập huấn đã trang bị cho các tình nguyện viên những kiến thức, kỹ năng cần thiết. Cùng với sự năng động, nhiệt tình, trách nhiệm cao, các tình nguyện viên đã sẵn sàng tham gia phục vụ tốt nhất cho sự kiện ngày hội thể thao lớn nhất trong khu vực được diễn ra thành công tại Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh.

Lãnh đạo Nhà trường chụp hình lưu niệm cùng với cán bộ giáo viên, tình nguyện viên, sinh viên Nhà trường

Theo kế hoạch, Nhà thi Trường Đại học TDTT Bắc Ninh là địa điểm thi đấu chính thức môn Bóng ném trong nhà tại SEA Games 31 dự kiến diễn ra từ ngày 15 đến 21/5/2022.