Lễ tiếp nhận và trồng 150 cây hoa Anh đào do Hội Hữu nghị Việt Nhật vùng Chukyo trao tặng

Nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (21/9/1973 - 21/9/2023), chiều 17/3, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã tổ chức tiếp nhận và trồng 150 cây hoa Anh đào do Hội Hữu nghị Nhật - Việt vùng Chukyo trao tặng Nhà trường.

TS Lê Trí Trường, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh phát biểu tại buổi tiếp nhận và trồng cây

Tham dự buổi Lễ, về phía Nhật Bản có ngài Watanabe Shige, Phó Đại sứ – Công sứ, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam; ngài Toshimichi Maeda, Chủ tịch Hội Hữu nghị Nhật – Việt vùng Chukyo; Về phía Trường Đại học TDTT Bắc Ninh có TS Lê Trí Trường – Phó Hiệu trưởng các thầy cô là trưởng phó các đơn vị và đại điện sinh viên trong Trường.

Ngài Watanabe Shige, Phó Đại sứ – Công sứ, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam phát biểu tại Lễ Bàn giao và Trồng cây

Phát biểu tại buổi lễ, TS Lê Trí Trường trân trọng cảm ơn Hội Hữu nghị Nhật – Việt vùng Chukyo đã vượt hàng ngàn cây số, mang theo tình hữu nghị và sắc màu của Nhật Bản đến với Nhà trường.  TS Lê Trí Trường khẳng định sẽ tiếp tục chăm sóc và bảo vệ cây, đảm bảo cho cây hoa Anh đào sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Mong chờ vào một ngày tương lai gần, sẽ được ngắm hoa Anh đào Nhật Bản nở rộ tại Nhà trường, góp phần tô thắm mối quan hệ giữa Nhà trường với vùng Chukyo nói riêng, cũng như hai quốc gia Việt Nam – Nhật Bản nói chung.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Lễ Bàn giao cây và trông cây

Sau nghi thức tiếp nhận 150 cây hoa Anh đào do Hội hữu nghị Nhật – Việt vùng Chukyo trao tặng, các đại biểu tiến hành trồng cây tại khuôn viên Nhà trường

Các đại biểu tiến hành trồng cây tại khuôn viên Nhà trường

Hoa Anh đào là loài hoa biểu tượng của đất nước Nhật Bản, đại diện cho nền văn hóa của đất nước mặt trời mọc. Vào năm 2018, Nhà trường đã vinh dự được Hội Hữu nghị Nhật – Việt vùng Chukyo trao tặng tổng số 30 cây trồng tại Nhà trường. Đến nay, những cây hoa Anh đào đã trồng đang được chăm sóc, bảo vệ và sinh trưởng, phát triển tốt.

Một số hình ảnh hưởng ứng trồng cây của cán bộ, giáo viên, sinh viên Nhà trường