NCS Đồng Hương Lan bảo vệ thành công luận án cấp cơ sở

01.03.2016

Chiều ngày 29/2, tại Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở cho nghiên cứu sinh Đồng Hương Lan về đề tài: “Nghiên cứu phát triển thể chất của học sinh Trung học phổ thông chuyên các tỉnh bắc Miền trung”

Đến dự buổi bảo vệ Luận án của NCS Đồng Hương Lan  có: PGS.TS. Vũ Đức Thu – Cán bộ hướng dẫn 1, NGƯT.GS.TS. Nguyễn Đại Dương – Cán bộ hướng dẫn 2; NGƯT.PGS.TS. Vũ Chung Thủy – Phó Hiệu trưởng trường Đại học TDTT Bắc Ninh; TS. Nguyễn Văn Phúc – Phó Hiệu trưởng trường Đại học TDTT Bắc Ninh; TS. Trương Anh Tuấn; TS. Nguyễn Tấn Dũng; TS. Trần Trung…. cùng các nhà khoa học, Trưởng các đơn vị,  gia đình và bạn bè của NCS. Đồng Hương Lan.

Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa cho giáo viên hướng dẫn và NCS Đồng Hương Lan

Hội đồng chấm Luận án cho NCS. Đồng Hương Lan  gồm 7 thành viên: PGS.TS. Trần Đức Dũng – Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS. Đặng Văn Dũng – Uỷ viên thư ký; GS.TS. Dương Nghiệp Chí – Phản biện 1; PGS.TS. Phạm Đình Bẩm – Phản biện 2; TS. Nguyễn Thế Truyền – Uỷ viên; TS. Nguyễn Thị Xuân Phương – Uỷ viên; TS. Nguyễn Duy Quyết – Uỷ viên.

Sau 4 năm tiến hành nghiên cứu (từ 2012 – 2016) công trình nghiên cứu của NCS. Đồng Hương Lan đã hoàn thành. Luận án được trình bày trong 166 trang bao gồm mở đầu và 03 chương, sử dụng 37 biểu bảng, sử dụng 4 biểu đồ và 66 tài liệu tham khảo bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài. Đề tài sử dụng 8 phương pháp nghiên cứu. Địa điểm nghiên cứu được tiến hành tại: Trường ĐH TDTT BN và 08 trường THPT chuyên thuộc 06 tỉnh trên địa bàn khu vực Bắc miền Trung…

Từ những kết quả nghiên cứu đã đạt được của Luận án, có thể thấy rằng đề tài Luận án Tiến sĩ của NCS. Đồng Hương Lan  tuy còn có những khiếm khuyết. Nhưng kết quả nghiên cứu đạt được của Luận án mang tính cấp thiết, có ý nghĩa thực tiễn. Các thiếu sót của Luận án sẽ chỉnh sửa, bổ sung. Nội dung và hình thức của Luận án đã đảm bảo theo đúng yêu cầu của một Luận án Tiến sĩ Khoa học giáo dục chuyên ngành GDTC.

Kết quả, Luận án đã được thông qua với 100% số phiếu tán thành của thành viên Hội đồng.

Nguyễn Doãn Đông – Câu lạc bộ báo chí truyền thông