NCS Nguyễn Thị Thủy bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp Trường

07.06.2016

Sáng ngày 06/6, tại Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Trường cho nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Thủy về đề tài: “Nghiên cứu giải pháp phát triển phong trào Thể dục thể thao biển quần chúng ở miền Bắc Việt Nam”

Đến dự buổi bảo vệ Luận án của NCS Nguyễn Thị Thủy  có: PGS.TS. Phạm Đình Bẩm – Cán bộ hướng dẫn 1, TS. Đàm Quốc Chính – Cán bộ hướng dẫn 2; PGS.TS. Đồng Văn Triệu – Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, TS. Phạm Thế Vượng – trường Đại học TDTT Bắc Ninh, TS. Phạm Đông Đức – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội,…. cùng các nhà khoa học, Trưởng các đơn vị,  gia đình và bạn bè của NCS Nguyễn Thị Thủy.

Các thầy chấm luận án chụp ảnh lưu niệm với NCS Nguyễn Thị Thủy (ảnh Hải An)

Hội đồng chấm Luận án cho NCS Nguyễn Thị Thủy  gồm 7 thành viên: GS.TS. Nguyễn Đại Dương – Chủ tịch Hội đồng; TS. Nguyễn Văn Phúc – Uỷ viên thư ký; PGS.TS. Trần Đức Dũng – Phản biện 1; TS. Trần Đức Phấn – Phản biện 2; GS.TS. Lê Nguyệt Nga – Phản biện 3; TS. Ngô Ích Quân – Uỷ viên; TS. Nguyễn Kim Lan – Uỷ viên.

Sau 5 năm tiến hành nghiên cứu (từ 2011 – 2016) công trình nghiên cứu của NCS Nguyễn Thị Thủy đã hoàn thành. Luận án được trình bày trong 128 trang đánh máy khổ A4, chưa kể các phần mục lục và tài liệu tham khảo, bao gồm  phần mở đầu và 03 chương, kết luận và kiến nghị. Luận án đã sử dụng 27 biểu bảng,  4 biểu đồ, 1 sơ đồ, 1 hình vẽ và 105 tài liệu tham khảo bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài. Đề tài sử dụng 9 phương pháp nghiên cứu. Địa điểm nghiên cứu được tiến hành tại: Trường ĐH TDTT BN và 5 tỉnh vùng Duyên hải Bắc Bộ (Quảng Ninh, Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình).

Từ những kết quả nghiên cứu đã đạt được của Luận án, có thể thấy rằng đề tài Luận án Tiến sĩ của NCS Nguyễn Thị Thủy  tuy còn có những khiếm khuyết. Nhưng kết quả nghiên cứu đạt được của Luận án mang tính cấp thiết, có ý nghĩa thực tiễn. Các thiếu sót của Luận án sẽ chỉnh sửa, bổ sung. Nội dung và hình thức của Luận án đã đảm bảo theo đúng yêu cầu của một Luận án Tiến sĩ Khoa học giáo dục chuyên ngành GDTC.

Luận án đã được thông qua với 100% số phiếu tán thành của thành viên Hội đồng chấm luận án.