Nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Thu Quyết bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp Trường

13.02.2020

Ngày 13/02/2020, Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Trường cho nghiên cứu sinh (NCS) Nguyễn Thị Thu Quyết về đề tài: “Nghiên cứu thực trạng việc làm và các giải pháp định hướng đào tạo cử nhân Giáo dục thể chất Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh theo nhu cầu xã hội”

Toàn cảnh buổi bảo vệ

Hội đồng chấm Luận án cho NCS Nguyễn Thị Thu Quyết gồm 7 thành viên: PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc – Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS. Đỗ Hữu Trường – Uỷ viên thư ký; GS.TS. Nguyễn Xuân Sinh – Phản biện 1; PGS.TS. Phạm Đình Bẩm – Phản biện 2; PGS.TS. Nguyễn Kim Xuân – Phản biện 3; PGS.TS. Lê Đức Chương – Uỷ viên; TS. Phạm Thanh Cẩm – Uỷ viên.

Luận án được tiến hành nghiên cứu với mục đích đánh giá thực trạng việc làm của cử nhân GDTC Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, xác định ưu điểm, hạn chế và phân tích, đánh giá những nguyên nhân chủ quan, khách quan ảnh hưởng tới quá trình tìm kiếm việc làm của đối tượng nghiên cứu. Trên cơ sở đó, đề xuất các giải pháp định hướng đào tạo cử nhân GDTC Trường Đại học TDTT Bắc Ninh gắn với nhu cầu xã hội.

Quá trình nghiên cứu luận án sử dụng 4 phương pháp khoa học thường quy trong nghiên cứu khoa học TDTT gồm: Phương pháp phân tích và tổng hợp tài liệu, Phương pháp phỏng vấn; Phương pháp điều tra xã hội học và Phương pháp toán học thống kê.

NCS Nguyễn Thị Thu Quyết bảo vệ luận án trước Hội đồng và các nhà khoa học

NCS Nguyễn Thị Thu Quyết đã hệ thống hóa, bổ sung, hoàn thiện hệ thống lý luận về các vấn đề liên quan đến thực trạng việc làm và các giải pháp định hướng đào tạo cử nhân Ngành GDTC Trường Đại học TDTT Bắc Ninh theo hướng đáp ứng nhu cầu xã hội.

Luận án đã xác định được 28 tiêu chí đánh giá thực trạng việc làm của cử nhân GDTC theo 3 nhóm: Đặc điểm việc làm (8 tiêu chí); Mức độ hài lòng với công việc và thực trạng tham gia bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng trong quá trình làm việc (5 tiêu chí) và mức độ đáp ứng việc làm (15 tiêu chí).

NCS Nguyễn Thị Thu Quyết tặng hoa tri ân Hội đồng và giáo viên hướng dẫn

Từ những kết quả nghiên cứu đã đạt được của Luận án, có thể thấy rằng Luận án Tiến sĩ của NCS Nguyễn Thị Thu Quyết tuy còn có những khiếu sót nhất định. Nhưng kết quả nghiên cứu đạt được của Luận án mang tính cấp thiết, có ý nghĩa thực tiễn. Các thiếu sót của Luận án sẽ chỉnh sửa, bổ sung. Nội dung và hình thức của Luận án đã đảm bảo theo đúng yêu cầu của một Luận án Tiến sĩ Khoa học giáo dục chuyên ngành giáo dục học.