Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã tổ chức thành công Hội nghị Cán bộ Công chức năm 2016.

24.01.2016

Ngày 22/1 trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị Cán bộ Công chức năm 2016. Tham dự Hội nghị có NGƯT.GS.TS Nguyễn Đại Dương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; NGƯT.PGS.TS Nguyễn Kim Xuân – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường; TS. Nguyễn Văn Phúc – Phó Hiệu trưởng; Các đồng chí nguyên là lãnh đạo Nhà trường, cùng các đồng chí chuyên gia, cán bộ, giáo viên, huấn luyện viên, công nhân viên Nhà trường.

NGƯT.GS.TS Nguyễn Đại Dương – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng thay mặt lãnh đạo Nhà trường đã báo cáo kết quả công tác năm 2015 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2016

Mở đầu Hội nghị, NGƯT.GS.TS Nguyễn Đại Dương – Hiệu trưởng thay mặt lãnh đạo Nhà trường đã báo cáo kết quả công tác năm 2015 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2016. Sau một năm triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, viê chức năm 2015, với quyết tâm cao và sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ công chức Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, đến nay có thể nói Trường chúng ta đã hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được đề ra trong Nghị quyết Hội nghị. Trong năm 2015, Trường tiếp tục xây dựng và từng bước hoàn thiện cơ cấu tổ chức bộ máy, cán bộ trên cơ sở Điều lệ trường đại học và thực tiễn của nhà trường. Cụ thể, đã xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giảng viên 2015 – 2020; xây dựng tiêu chuẩn cán bộ, giảng viên; thực hiện điều chuyển, bố trí cán bộ, giảng viên phù hợp.  Công tác đào tạo luôn được xác định là một trong những nhiệm chính trị trọng tâm của nhà trường. Với tinh thần trách nhiệm cao và sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị chức năng, đặc biệt là sự nỗ lực của tập thể cán bộ,  giảng viên, chúng ta đã xây dựng, điều chỉnh và triển khai tốt kế hoạch đào tạo các khóa đại học, cao đẳng, tại chức trong và ngoài nhà trường.   Hoạt động NCKH, chuyển giao công nghệ TDTT tiếp tục được đẩy mạnh, thu hút đông đảo đội ngũ cán bộ, giảng viên thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ các cấp (Cấp Nhà nước, cấp Bộ và cấp Cơ sở), số lượng đề tài của giáo viên và sinh viên ngày càng tăng, đề tài nghiên cứu bước đầu đã gắn với thực tiễn công tác đào tạo của Trường.   Trên tinh thần ấy, trong năm mới, năm 2016, chúng ta sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những khó khăn yếu kém, phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu nhiệm vụ công tác năm 2016.

Tiếp đến, Hội nghị đã nghe ông Nguyễn Ngọc Toại trình bày báo cáo tổng kết công tác tài chính năm 2015 và dự toán tài chính năm 2016. Theo đó, mức thu nhập bình quân của đội ngũ cán bộ, giáo viên năm 2015 đã tăng lên so với năm 2014. Và dự kiến trong năm 2016, Nhà trường phấn đấu tăng mức thu nhập cho đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường cao hơn so với năm 2015.

Thay mặt cho Ban thanh tra nhân dân, PGS.TS. Đỗ Hữu Trường cũng đã trình bày báo cáo tổng kết công tác thanh tra năm 2015 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2016. Trong đó nêu rõ trong năm 2015, Ban thanh tra nhân dân đã nhận được các đóng góp, góp ý trong một số lĩnh vực như: Việc thực hiện nội quy, quy chế giảng dạy, học tập, kiểm tra đánh giá kết quả học tập; Đóng góp về lề lối làm việc, tác phong của giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường. Những vướng mắc đó đã được Ban thanh tra báo cáo với lãnh đạo nhà trường kịp thời giải quyết đảm bảo dân chủ, công bằng khách quan, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của nhà trường.

TS. Nguyễn Văn Phúc – Phó Hiệu trưởng trao giấy khen cho các công đoàn viên có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe 6 trong số 35 tham luận. 1. Các biện pháp cải tiến tổ chức và lề lối làm việc, thực hành tích kiệm, chống lãng phí, quan liêu, phiền hà, sách nhiễu (Nguyễn Đình Trường – Công đoàn Phòng ban I) ; 2. Việc thực hiện chế độ chính sách liên quan đến quyền và lợi ích của cán bộ công chức thực hiện nội quy, quy chế cơ quan  (ThS. Đàm Danh Phương- Công đoàn Trường NK và các TT); 3. Một vài cảm nhận về hoạt động hội họp trong nhà trường Đại học TDTT Bắc Ninh (Trương Thị Thuỷ – Công đoàn GVTH I); 4. Nâng cao hiệu quả sử dụng cơ sở vật chất kỹ thuật nhằm thực hiện tốt hoạt động phục vụ đào tạo, góp phần phát triển nhà trường (Nguyễn Thị Nga – Công đoàn Giáo viên lý luận II Công đoàn Phòng ban II); 5. Tăng cường tự chủ cho các đơn vị – Hướng đi mới cho việc nâng cao đời sống cho cán bộ giáo viên (Nguyễn Thùy Dung – Công đoàn các Khoa); 6. Công đoàn trường với công tác chăm lo đời sống cán bộ, viên chức (Lê Thị Lan Chi- Công đoàn Phòng ban I).

Tiếp đến, ThS. Nguyễn Văn Tuấn, Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ đã công bố Quyết định khen thưởng đối với các tổ công đoàn và các công đoàn viên có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi.

Kết thúc, 100% cán bộ, giáo viên, công nhân viên tham dự Hội nghị đã thông qua dự thảo Nghị Quyết Hội nghị.