Trường Đại học TDTT Bắc Ninh: Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

20.11.2013

Hòa cùng không khí vui tươi của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thầy và trò trường Đại học TDTT Bắc Ninh đang ra sức thi đua dạy tốt, học tốt, rèn luyện tốt lập thành tích chào mừng kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2013) hướng tới kỷ niệm 54 năm thành lập trường (14/12/1959-14/12/2013) và 52 năm ngày Bác Hồ về thăm trường (14/12/1961-14/12/2013).

NGƯT.GS.TS Nguyễn Đại Dương – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn khai chào mừng tại buổi Lễ. (Ảnh: M.Tuấn)

Sáng ngày 20/11 trường Đại học TDTT Bắc Ninh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tham dự buổi Lễ có Ông Lê Khánh Hải – Ủy viên Ban cán sự Đảng – Bí thư Đảng ủy -Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL; Ông Nguyễn Văn Tuấn – Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; Ông Đỗ Hữu Bình – Phó Bí thư BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Ninh; Ông Nguyễn Văn Quỹ – Chủ tịch UBND Thị xã Từ Sơn – tỉnh Bắc Ninh; Về phía Nhà trường có NGƯT.GS.TS. Nguyễn Đại Dương – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Kim Xuân – Phó Hiệu trưởng – Chủ tịch Công Đoàn trường; NGƯT.PGS.TS Vũ Chung Thủy-Phó Hiệu trưởng; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Nhà trường; cùng toàn thể các thầy, cô giáo, các đồng chí cán bộ, công nhân viên, các em học sinh sinh viên, vận động viên của Nhà trường.

Mở đầu buổi Lễ PGS.TS Nguyễn Kim Xuân – Phó Hiệu trưởng – Chủ tịch Công Đoàn trường đọc thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Hoàng Tuấn Anh nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: “Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2013, thay mặt Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, tôi gửi tới các thầy giáo, cô giáo, huấn luyện viên, cán bộ, công chức, viên chức các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện, trung tâm văn hoá nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch lời chúc mừng tốt đẹp nhất… Ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2013 đến với chúng ta trong không khí toàn Ngành văn hoá, thể thao và du lịch đang tích cực thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XI của Đảng, Chiến lược phát triển nguồn nhân lực các lĩnh vực văn hoá, thể thao và du lịch, Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.Chúc thầy giáo, cô giáo, huấn luyện viên, cán bộ, công chức, viên chức, học viên, sinh viên và học sinh sức khoẻ, hạnh phúc./.”

Tại buổi Lễ NGƯT.GS.TS. Nguyễn Đại Dương – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn khai mạc chào mừng: “Trường Đại học TDTT Bắc Ninh trong suốt 54 năm qua xây dựng và trưởng thành đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, đã đào tạo và cung cấp cho đất nước hàng nghìn cán bộ quản lý, giáo viên, huấn luyện viên TDTT trình độ cao. Nhà trường đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, đóng góp có hiệu quả vào sự nghiệp phát triển TDTT nước nhà. Nhà trường đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận bằng những phần thưởng cao quý như: Huân chương đọc lập hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba, Huân chương chiến công hạng Ba, Huân chương Hữu nghị của Nhà nước Lào và nhiều phần thưởng cao quý khác.Năm nay, chúng ta tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam trong bối cảnh hệ thống giáo dục nước nhà nói chung và giáo dục đại học nói riêng đang trong quá trình đổi mới mạnh mẽ và đã đạt được những kết quả khích lệ. Có được những thành tựu đó là do công lao của tất cả các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên, vận động viên của nhà trường, trong đó đội ngũ các thầy cô giáo có vai trò hết sức to lớn. Thế hệ các thầy cô giáo hiện nay đang kế tục xứng đáng truyền thống các thế hệ đi trước, đã và đang đưa Nhà trường từng bước phát triển, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển nước nhà. Những gì chúng ta đã đạt được rất đáng ghi nhận, tuy nhiên để phát triển nền giáo dục đại học Việt Nam nói chung và của Đại học TDTT Bắc Ninh nói riêng, chúng ta còn phải cố gắng rất nhiều. Để đạt được những mục tiêu của chiến lược phát triển cần có sự đồng tâm nhất trí và cố gắng nhiều hơn nữa của toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh, sinh viên, vận động viên toàn trường…”

Ông Lê Khánh Hải – Ủy viên Ban cán sự Đảng – Bí thư Đảng ủy – Thứ trưởng Bộ VH,Tt&DL trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục cho thầy Tạ Văn Đăng – BM LLĐC. (Ảnh: M.Tuấn)

Phát biểu tại buổi Lễ Ông Lê Khánh Hải –  Ủy viên Ban cán sự Đảng – Bí thư Đảng ủy – Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL: “Năm học vừa qua, trong không khí thi đua đầy quyết tâm, thầy và trò Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã đạt được những kết quả đáng khích lệ trong công tác đào tạo và giảng dạy, đào tạo cán bộ, nghiên cứu khoa học, vận động viên tài năng trẻ. Những kết quả đó, thể hiện tinh thần lao động nghiêm túc, sự nỗ lực tập trung phấn đấu liên tục của toàn thể cán bộ, Đảng viên, công chức, viên chức, sinh viên vận động viên Nhà trường. Năm học 2013-2014, Nhà trường đang thi đua lập thành tích hướng tới kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường. Tin rằng mỗi cán bộ, giáo viên, sinh viên vận động viên của Nhà trường đã tự ý thức sâu sắc về vấn đề này, biến quyết tâm và nhiệt tình thành hành động sáng tạo, thường xuyên đổi mới cách nghĩ cách làm, phát huy dân chủ, tìm tòi những giải pháp mới và tập trung mọi nguồn lực cho việc thực hiện những nhiệm vụ chủ yếu, những khâu đột phá để nhanh chnsg tạo ra sự phát triển mới về chất của Trường Đại học TDTT Bắc Ninh…”

Cũng tại buổi Lễ trọng đại này, các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2012-2013 Nhà trường đã vinh dự có 01 thầy giáo nhận được kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục, Giấy khen của Hiệu trưởng Nhà trường.