Trường Đại học TDTT Bắc Ninh long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2015-2016

14.10.2015

Hoà cùng không khí nô nức, phấn khởi chào đón năm học mới của hàng triệu học sinh, sinh viên cả nước, sáng nay, ngày 14/10/2015, Trường Đại học TDTT Bắc  Ninh  đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2015 - 2016.

Toàn cảnh của buổi Lễ khai giảng năm học 2015-2016

Đến dự Lễ khai giảng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh có NGƯT.PGS.TS. Đào Mạnh Hùng – Vụ trưởng Vụ Đào tạo Bộ VH, TT& DL; TS. Trần Đức Phấn – Phó tổng cục trưởng, Tổng cục TDTT;  TS. Nguyễn Đương Bắc – Phó Giám đốc Sở VH,TT & DL tỉnh Bắc Ninh; Đại tá Vũ Quốc Tuấn – Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh; Bà Ngô Thị Kim Tiên – Trưởng Ban thanh thiếu nhi, trường học tỉnh Đoàn Bắc Ninh; Về phía Nhà trường có NGƯT.GS.TS. Nguyễn Đại Dương – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng; NGƯT.PGS.TS. Vũ Chung Thủy – Phó Hiệu trưởng; NGƯT.PGS.TS. Nguyễn Kim Xuân – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công Đoàn trường; TS. Nguyễn Văn Phúc – Phó hiệu trưởng; Cùng các đồng chí Nguyên là lãnh đạo Nhà trường và toàn thể các thầy giáo, cô giáo,  cán bộ, công nhân viên, các em học sinh, sinh viên, vận động viên; Đặc biệt có đài truyền hình VTV, đài truyền hình Bắc Ninh, Báo Sức khỏe và Đời sống… cũng đến đưa tin về Lễ khai giảng năm học này.

NGƯT.PGS.TS. Nguyễn Kim Xuân – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công Đoàn trường

Mở đầu buổi Lễ,  NGƯT.PGS.TS. Nguyễn Kim Xuân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước gửi Ngành giáo dục nhân dịp Lễ khai giảng năm học mới, năm học  2015-2016. Trong thư có đoạn “Năm học mới 2015-2016, ngành giáo dục cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” và thực hiện có kết quả các nhiệm vụ được đề ra trong Nghị quyết 29-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 8 (Khóa XI) về đồi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, NGƯT.GS.TS. Nguyễn Đại Dương – Bí Thư đảng ủy, Hiệu trưởng  đã báo cáo tổng kết năm học 2014-2015 như sau  “…Công tác tuyển sinh luôn là nhiệm vụ quan trọng của nhà trường để tạo tiền đề cho việc nâng cao chất lượng đào tạo. Đối với kỳ thi tuyển sinh năm 2015 là năm đầu tiên nhà trường tổ chức tuyển sinh theo đề án tuyển sinh riêng đã được theo Công văn số 1721/BGDĐT-KTKĐCLGD ngày 14/4/2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; hoạt động tuyển sinh năm 2015 đã được chuẩn bị một cách nghiêm túc, đầy đủ các phương án tổ chức để đảm bảo cho một kỳ thi tuyển sinh đúng quy chế, an toàn, hiệu quả. Với chỉ tiêu các hệ đào tạo do Bộ Giáo dục và Đào tạo giao (900 đại học chính quy; 150 đại học vừa làm vừa học; 200 cao đẳng chính quy; 150 Đại học liên thông chính quy; 180 Thạc sĩ; 15 Tiến sĩ). Nhà trường đã tuyển sinh được trên 80% chỉ tiêu các hệ đào tạo trong Nhà trường…”. Về phương hướng năm học 2015-2016 “Tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Thực hiện Nghị Quyết 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI và các chủ trương của Đảng, Nhà nước về định hướng chiến lược phát triển giáo dục-đào tạo trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa; Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch: tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục; Trường Đai học TDTT Bắc Ninh xác định chủ đề năm học 2015 – 2016 là: “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiên kinh tế thị trường định ướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế””.

Đảng ủy, Ban giám hiệu kêu gọi các cán bộ Đảng viên, giáo viên, công nhân viên chức, sinh viên, VĐV nhận thức cụ thể phương hướng, nhiệm vụ của năm học 2015-2016 tập trung trí tuệ tập thể, phát huy sự nỗ lực của mỗi cá nhân, phát huy truyền thống của nhà trường, phấn đấu thực hiện và hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học, từng bước phấn đấu nâng cao vị thế của nhà trường về công tác đào tạo trong lĩnh vực TDTT góp phần làm cho nhà trường phát triển ngày càng vững mạnh

Phát biểu tại buổi Lễ, NGƯT.PGS.TS. Đào Mạnh Hùng – Vụ trưởng Vụ Đào tạo Bộ VH, TT& DL nhấn mạnh: Đối với công tác đào tạo cán bộ, vận động viên Nhà trường cần tiếp tục quán triệt sâu sắc về phương châm đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, bám sát mục tiêu, yêu cầu định hướng của Ngành. Chú ý việc đào tạo theo ngành, gắn học tập kiến thức lý luận cơ bản với kiến thức và năng lực hoạt động thực tiễn, phát huy tính tích cực, tự giác sáng tạo của người học. Đặc biệt Nhà trường triển khai  chương trình hành động xây dựng Trường trọng điểm theo quyết định số 2972/QĐ-BVHTTDL của Bộ VH,TT&DL.

NGƯT.PGS.TS. Đào Mạnh Hùng – Vụ trưởng Vụ Đào tạo Bộ VH,TT& DL đánh trống khai giảng năm học mới

Năm học mới, năm học 2015-2016 đã thực sự bắt đầu từ buổi Lễ Khai giảng này, với truyền thống và kinh nghiệm của 56 năm xây dựng, phát triển và những thành công mà Nhà trường có được trong những năm học vừa qua sẽ là nền tảng để thầy và trò trường ĐH TDTT Bắc Ninh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới, lập thành tích để chào mừng kỷ niệm 56 năm ngày thành lập trường, có những đóng góp to lớn hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng và phát triển nền thể dục thể thao nước nhà

Cũng tại buổi Lễ Nhà trường đã khen thưởng và trao thưởng cho cán bộ Đoàn và sinh viên, vận động viên có thành tích xuất sắc trong học tập và thi đấu thể thao năm học 2014-2015