Trường Đại học TDTT Bắc Ninh mở rộng quan hệ hợp tác với các cơ sở đào tạo và huấn luyện thể thao, Vương quốc Campuchia

31.05.2015

Nhằm tăng cường mở rộng hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực Đào tạo và NCKH về TDTT, trên cơ sở giấy mời của Bộ Văn hoá và Nghệ thuật Vương quốc Campuchia, được sự đồng ý của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Việt Nam, từ ngày 25/05 đến ngày 30/05/2015, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã cử đoàn đại biểu gồm 3 người: NGƯT.GS.TS. Nguyễn Đại Dương, Hiệu trưởng, Trưởng đoàn; TS. Đinh Quang Ngọc, Phó Viện trưởng Viện KH&CN TDTT, phụ trách Hợp tác quốc tế; ThS. Nguyễn Thịnh Vượng, Giảng viên bộ môn Quản lý TDTT, đi khảo sát và liên hệ hợp tác tại Vương Quốc Campuchia.

Tại Campuchia, đoàn đã có các buổi làm việc đại diện Bộ Văn hoá và Nghệ thuật; Đại diện Tổng cục TDTT và các cơ sở đào tạo, huấn luyện thể thao thuộc Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao, Vương quốc Campuchia, cụ thể:

Chiều ngày 25/05/2015, Đoàn đã có buổi làm việc với đại diện Bộ Văn hoá và Nghệ Thuật – Ông Kong Katana để trao đổi và thống nhất về nội dung và kế hoạch chung của đoàn.

9h00 sáng ngày 26/05/2015, đoàn làm việc với lãnh đạo Tổng cục TDTT và đại diện các cơ sở đào tạo, huấn luyện thể thao của Vương Quốc Campuchia, cụ thể bao gồm:

1. Ông Ouk Sethycheat – Tổng cục trưởng, Tổng cục TDTT, Bộ GD&ĐT, Thanh niên và Thể thao, Phó chủ tịch Uỷ ban Olympic quốc gia, Vương Quốc Campuchia – Trưởng đoàn đón tiếp;
  2. Ông Mei Kado – Phó tổng cục trưởng, Tổng cục TDTT
  3. Ông Ponn Sok – Giám đốc trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia
  4. Ông Theam Angkeara – Hiệu trưởng Học viện GDTC quốc gia
  5. Ông Prum Bun Yi – Phó Tổng Giám đốc, thành viên Ban điều hành Sân vận động Olympic quốc gia, Tổng thư ký Hội thể thao sinh viên Campuchia,
  6. Ông Hun Samuth – Vụ trưởng Vụ GDTC và Thể thao, Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao, Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Campuchia
  7. Ông Duong Measchamroeun – Vụ trưởng Vụ GDTC và Thể thao sinh viên, Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao, Thành viên Ban điều hành Liên đoàn Bóng đá Campuchia

Tại buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu và trao đổi nhiều nội dung liên quan tới đào tạo, huấn luyện và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực TDTT, đồng thời thống nhất một số nội dung sẽ triển khai ký kết hợp tác trong thời gian tới.

Sáng ngày 27/05/2015, đoàn tới làm việc với lãnh đạo Học viện GDTC quốc gia Campuchia. Đón đoàn có ông Theam Angkeara, Hiệu trưởng Học viện GDTC quốc gia Campuchia cùng với các đồng chí trong ban giám hiệu và trưởng các trưởng đơn vị chức năng của Học viện. Tại đây 2 bên cũng đã thống nhất được một số nội dung hợp tác, trong đó tập trung vào vấn đề đào tạo nguồn nhân lực và nâng cấp Học viện GDTC Quốc gia lên thành Trường Đại học TDTT quốc gia Campuchia.

Ngày 28/05/2015, đoàn di chuyển tới thành phố Xiêm Riệp và có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Giáo dục, Thanh niên và Thể thao tỉnh Xiêm Riệp. Đích thân Giám đốc Sở – Ông Uong Sarady và 3 đồng chí trưởng phòng phụ trách về Giáo Dục, Thanh Niên và Thể thao đã đón tiếp đoàn tại phòng làm việc của Giám đốc Sở.

Chiều ngày 28/05 và sáng 29/05/2015 đồng chí Mei Kado, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục TDTT Campuchia đã trực tiếp dẫn đoàn đi thăm quan quần thể di tích khu đền Angkor (gồm Angkor Wat và Angkor Thom và các di tích khác), đây được coi là kỳ quan thế giới, là một trong những di tích quan trọng bậc nhất tại Campuchia, được xem là tuyệt đỉnh của nghệ thuật và kiến trúc Khmer.

Chiều ngày 30/05/2015, đại diện lãnh đạo tổng cục TDTT – Ông Mei Kado, Phó tổng cục trưởng đã trực tiếp tiễn đoàn tại sân bay quốc tế Phnom Penh. 21h00 cùng ngày, đoàn về tới sân bay quốc tế Nội Bài, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Campuchia.

Một số hình ảnh trong chuyến công tác của Đoàn:

Buổi làm việc của Đoàn với lãnh đạo Tổng cục TDTT, lãnh đạo các Sở đào tạo và huấn luyện thể thao của Campuchia ngày 26/5
Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT Campuchia, ông Ouk Sethycheat (thứ 5 từ phải sang) cùng lãnh đạo các Sở Đào tạo và huấn luyện thể thao Campuchia chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn công tác
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám hiệu, cán bộ chủ chốt của Học viện GDTC Quốc gia Campuchia tại Học viện ngày 27/5
Ông Theam Angkeara, Hiệu trưởng Học viện GDTC quốc gia dẫn đoàn đi tham quan cơ sở vật chất của Học viện
Giám đốc Sở Giáo dục, Thanh niên và Thể thao, ông Uông Raradi làm việc với Đoàn công tác ngày 28/5