Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tiếp đoàn Trường Đại học UCAM, Tây Ban Nha

28.07.2015

Ngày 28/7, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã có buổi làm việc với ông Miguel A. Martí Escolano, Giám đốc Marketing quốc tế, Trường Đại học UCAM và các chuyên viên, cán bộ của văn phòng đại diện của Đại học UCAM tại Việt Nam.

Tiếp đoàn khách có NGƯT.GS.TS. Nguyễn Đại Dương, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trưởng phòng, phó giám đốc Viện Khoa học và Công nghệ TDTT, phòng Hành chính và phòng Đào tạo.

Tại buổi làm việc, ông Miguel A. Martí Escolano cho biết: Trường Đại học UCAM được thành lập năm 1996, là một trong các trường đại học đầu tiên áp dụng hệ thống chất lượng giáo dục Châu Âu theo quy trình Bologna. Trường Đại học UCAM được công nhận là trường đại học thể thao ở Tây Ban Nha, là trường đại học duy nhất ở Châu Âu có đội bóng rổ chuyên nghiệp tham gia giải chuyên nghiệp. Sinh viên Đại học UCAM đã giành được 100 huy chương các loại tại các kỳ Thế vận hội Olympic ở Athen, Bắc Kinh, London. Bên cạnh đó, Đại học UCAM cũng là tổ chức đào tạo thể thao trực thuộc Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha. Ông Miguel A. Martí Escolano cũng nhấn mạnh, Đại học UCAM có các suất học bổng 100% từ bậc học cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ đến Tiến sĩ đối với sinh viên, vận động viên, cán bộ, giáo viên xuất sắc, đồng thời mong muốn được giao lưu, hợp tác, trao đổi với Nhà trường trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, đặc biệt là nghiên cứu khoa học về thể thao thành tích cao.

Đáp lại, NGƯT.GS.TS. Nguyễn Đại Dương cảm ơn Quý trường đã đến và đặt mối quan hệ hợp tác với Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. GS.TS. Nguyễn Đại Dương cũng bày tỏ, sự hợp tác với Đại học UCAM là cơ hội để phát triển Nhà trường, đồng thời mong muốn sẽ có chương trình trao đổi sinh viên, giáo viên, chương trình học tập… sau khi ký kết văn bản thoả thuận giữa hai trường trong thời gian tới đây.

Kết thúc buổi làm việc, Ông Miguel A. Martí Escolano cùng các thành viên trong đoàn đã đến thăm phòng Truyền thống và các phòng thí nghiệm của Nhà trường.

Toàn cảnh buổi làm việc tại phòng khách Quốc tế Nhà trường

Trụ sở chính của trường đại học UCAM (Universidad Católica San Antonio de Murcia) là thành phố Murcia. Là một trong 7 thành phố lớn nhất tại Tây Ban Nha, Murcia được biết đến như một thành phố biển thuộc loại đẹp nhất tại Tây Ban Nha. Đại học UCAM là một trong những ngôi trường tư thục năng động tại Tây Ban Nha với tổng số 16.000 sinh viên tại 3 khu học xá cao cấp Murcia, Cartagena và Cantubury UK. Trường là một trong số 20 đại học trên thế giới dạy về quản lý thể thao.  Điểm mạnh của UCAM  là học phí hợp lý, có học bổng đa dạng và nằm trong top các trường danh tiếng: Top 1 các trường Tây Ban Nha do Times Higher Education bình chọn. Năm 2013, UCAM đứng thứ 72 trong số 100 trường tốt nhất châu Âu; đứng thứ 164 trong 200 trường đại học trên thế giới; đứng thứ 13 trong số các trường tốt nhất dưới 50 năm thành lập cùng nhiều giải thưởng bình chọn khác.