Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổ chức thành công Hội nghị Khoa học quốc tế năm 2017

10.12.2017

Ngày 10/12/2017, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh phối hợp với Đại học UCAM, Tây Ban Nha và Đại học Bắc Kinh, Trung Quốc đã tổ chức thành công Hội nghị Khoa học quốc tế với chủ đề “Thể dục thể thao trong thời kỳ phát triển và hội nhập quốc tế”.

Hội nghị có sự tham gia của TS. Đặng Thị Bích Liên – Uỷ viên Ban cán sự Đảng, Thứ Trưởng Bộ VHTTDL; NGƯT.GS.TS. Nguyễn Đại Dương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc – Phó Hiệu trưởng, chủ tịch Công đoàn Trường; 46 nhà khoa học quốc tế thuộc 19 đoàn đến từ 7 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm: Tây Ban Nha, Trung Quốc, Bồ Đào Nha, Thái Lan, Lào, Campuchia và Đài Loan; gần 200 nhà khoa học trong nước thuộc 35 đoàn đến từ các Trường Đại học, cao đẳng, các trung tâm huấn luyện thể thao, các sở Văn hoá Thể thao và Du lịch các tỉnh, Viện nghiên cứu khoa học TDTT… cùng các nhà khoa học nguyên là lãnh đạo của Nhà trường, các đồng chí trưởng,  phó các đơn vị, toàn bộ các tiến sĩ, nghiên cứu sinh trong Trường.

Hội nghị khoa học quốc tế năm 2017 đánh dấu bước ngoặt trong sự phát triển về nghiên cứu khoa học và công nghệ của Nhà trường khi lần đầu tiên trong 58 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã phối hợp cùng 2 trường Đại học lớn của Tây Ban Nha và Trung Quốc tổ chức Hội nghị khoa học với hình thức mới, phù hợp với xu hướng phát triển hiện nay của các nước trên thế giới.

Hội nghị đã có 20 báo cáo đại diện từ 128 công trình nghiên cứu được trình bày trong kỷ yếu hội nghị, trong đó có 10 nghiên cứu cơ bản, 6 nghiên cứu ứng dụng và 4 nghiên cứu triển khai. Các báo cáo trong Hội nghị tập chung vào 8 lĩnh vực chính, đó là: Quản lý TDTT, Kinh tế TDTT, TDTT quần chúng, Giáo dục thể chất và TDTT trường học, HLTT, Tâm lý TDTT, Y sinh học TDTT.  Đặc biệt phải kể tới 04 báo cáo Keynote Hội nghị của các nhà khoa học tới từ Việt Nam, Trung Quốc, Tây Ban Nha và Thái Lan thuộc các lĩnh vực: Giáo dục thể chất và TDTT Trường học; Huấn luyện thể thao; Y sinh học TDTT và Tâm lý học TDTT. Các báo cáo đã cung cấp những thông tin mới quan trọng, có ý nghĩa định hướng thuộc các lĩnh vực khoa học chuyên ngành trong khuôn khổ các chủ đề của Hội nghị.

Sau phiên làm việc buổi sáng, Hội nghị đã tách làm 2 forum thảo luận về các vấn đề liên quan tới 2 chủ đề chính: Chủ đề Kinh tế TDTT, Quản lý TDTT, GDTC và TDTT Trường học (báo cáo tham luận và thảo luận tại Hội trường A) và Chủ đề: Huấn luyện thể thao, Y sinh học TDTT và Tâm lý học TDTT (Tham luận và thảo luận tại Hội trường Thư viện). Các báo cáo tại các hội trường đều được chuẩn bị kỹ càng và nhận được sự quan tâm, trao đổi tích cực, sôi nổi của các nhà khoa học trong và ngoài nước.

Sau một ngày làm việc tích cực, với sự nhiệt tình tham gia của các báo cáo viên, các nhà khoa học và sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của Ban Tổ chức hội nghị,  Hội nghị khoa học quốc tế “Thể dục thể thao trong thời kỳ phát triển và hội nhập quốc tế” năm 2017  đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với các nhà khoa học trong và ngoài nước.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

TS. Đặng Thị Bích Liên – Uỷ viên Ban cán sự Đảng, Thứ Trưởng Bộ VHTTDL chụp ảnh lưu niệm với các lãnh đạo Nhà trường, Nguyên lãnh đạo Nhà trường và các khách mời tham dự Hội nghị khoa học quốc tế
NGƯT.GS.TS. Nguyễn Đại Dương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị
NGƯT.GS.TS. Nguyễn Đại Dương, Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, Trưởng Ban tổ chức Hội nghị trao chứng nhận báo cáo Keynote cho PGS. Huang Peng, Viện Y học thể thao và Phục hồi chức năng, Trường Đại học TDTT Bắc Kinh, Trung Quốc (chủ đề: “Nguyên tắc phục hồi chức năng và phương pháp rèn luyện khớp gối”)
GS.TS. Pedro Emilio Alcaraz Ramón – Giám đốc Trung tâm Thể thao hiệu suất cao, Trường  Đại học UCAM Tây Ban Nha báo cáo Keynote với chủ đề: “Ứng dụng phương pháp huấn luyện sức bền cường độ cao theo chu kỳ (HRC) với mục đích nâng cao thành tích thi đấu và tăng cường sức khỏe”
Báo cáo của TS. Đinh Mai Anh, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh với chủ đề: “Đánh giá tâm vận động cơ trong yên tĩnh cho VĐV Trung tâm Đào tạo VĐV Trường Đại học TDTT Bắc Ninh
PGS.TS. Lê Văn Xem đóng góp ý kiến với các báo cáo tại Hội nghị
Ban tổ chức Hội nghị chụp ảnh lưu niệm cùng các Nhà khoa học tham gia báo cáo và thảo luận tại Hội Trường A
Ban tổ chức Hội nghị chụp ảnh lưu niệm cùng các Nhà khoa học tham gia báo cáo và thảo luận tại Hội trường Thư viện