Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổng kết công tác tuyển sinh đại học chính quy năm 2021 và triển khai nhiệm vụ tuyển sinh năm 2022

23.03.2022

Ngày 22/03/2022, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã tiến hành tổng kết công tác tuyển sinh năm 2021  và triển khai nhiệm vụ tuyển sinh năm 2022.

PGS.TS Nguyễn Văn Phúc phát biểu tại buổi tống kết

Tham dự buổi tổng kết có: PGS.TS Nguyễn Văn Phúc – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Đặng Văn Dũng – Phó Hiệu Trưởng; PGS.TS Đỗ Hữu Trường – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường; TS. Lê Trí Trường – Phó Hiệu trưởng, cùng các thành viên Hội đồng tuyển sinh Đại học Chính quy năm 2021, Ban tư vấn tuyển sinh năm 2021.

Tại buổi tổng kết, thay mặt cho Hội đồng Tuyển sinh Trường, TS. Trần Trung – Trưởng phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác Quốc tế đã trình bày báo cáo kết quả tuyển sinh Đại học Chính quy năm 2021 với những kết quả cụ thể về số lượng, chất lượng, đánh giá các mặt đã đạt được cũng như những khó khăn, những vấn đề mới nảy sinh và đề ra những giải pháp cụ thể đã triển khai để khắc phục khó khăn trong công tác tuyển sinh đại học chính quy. Năm 2021, trong điều kiện khó khăn chung của toàn quốc do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã linh hoạt, sáng tạo và có nhiều điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế nhằm đạt hiệu quả tuyển sinh tốt nhất như: Kết hợp giữa tuyển sinh trực tiếp (đợt 1) và tuyển sinh trực tuyến qua zoom meeting (đợt 2, đợt 3); ứng dụng công nghệ thông tin, tích cực sử dụng các kênh truyền thông như: Facebook, báo, đài, điện thoại… trong tư vấn tuyển sinh và hỗ trợ thí sinh nhập học… Chính những điều chỉnh hợp lý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu và Hội đồng Tuyển sinh, công tác tuyển sinh đại học chính quy tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã thu được nhiều kết quả đáng khích lệ và đạt được gần 90% tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021. Song song với đó, TS. Trần Trung đã đề xuất phương án tuyển sinh năm 2022 của Trường. Trong năm 2022, Nhà trường tiếp tục điều chỉnh đề án tuyển sinh phù hợp với điều kiện thực tế và đảm bảo đúng quy chế, áp dụng đồng thời 02 phương thức xét tuyển: Xét tuyển học bạ + thi tuyển năng khiếu và Xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT + thi tuyển năng khiếu; tiếp tục triển khai thành lập Ban tư vấn tuyển sinh với các hoạt động quảng bá, tư vấn tuyển sinh kết hợp trực tiếp (tại các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT các tỉnh; các trường năng khiếu TDTT…) và trực tuyến trên các kênh truyền thông như: Facebook, báo, đài, điện thoại, sử dụng sức mạnh đoàn kết và phối hợp toàn Trường trong công tác quảng bá, tư vấn tuyển sinh….

TS. Lê Trí Trường đóng góp ý kiến cho phần tổng kết công tác tuyển sinh năm 2021

Với tinh thần tập thể cao, nhiều cán bộ, giáo viên Nhà trường cũng đã đóng góp những ý kiến tâm huyết bổ sung cho phần báo cáo tổng kết tuyển sinh năm 2021, đồng thời đưa ra nhiều giải pháp, định hướng mới trong công tác tuyển sinh năm 2022 của Trường. Với những kết quả đạt được trong công tác tuyển sinh năm 2021, Nhà trường sẽ tiếp tục nỗ lực, quyết tâm hướng đến một mùa tuyển sinh 2022 với những thành công cao nhất, góp phần thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển Ngành TDTT nước nhà.

TS. Nguyễn Hữu Hùng chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động tư vấn tuyển sinh tại Bộ môn Thể dục – Thể hình

Kết luận tại buổi tổng kết, PGS.TS Nguyễn Văn Phúc – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao kết quả tuyển sinh đã đạt được trong năm 2021, đồng thời ghi nhận và cảm ơn sự nỗ lực, tích cực, chủ động và đóng góp của Hội đồng tuyển sinh Trường, Ban tư vấn tuyển sinh, của các đơn vị, cá nhân vào thành công chung của công tác tuyển sinh năm 2021 của Nhà trường. PGS.TS Nguyễn Văn Phúc cũng đã đưa ra định hướng, nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần phải làm để chuẩn bị tốt nhất cho công tác tuyển sinh năm 2022.