VĐV Cầu lông tập huấn tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh giành 4/5 HCV tại giải Cầu lông Cây vợt xuất sắc toàn quốc năm 2020

07.12.2020

Từ ngày 29/11 tới hết ngày 4/12, các VĐV Cầu lông tập huấn tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã thi đấu xuất sắc và giành 4/5HCV tại Giải Cầu lông Cây vợt xuất sắc toàn quốc năm 2020 tổ chức tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Quảng Nam.

Giải đấu có sự tham gia của gần 100 cây vợt xuất sắc toàn quốc đến từ 11 địa phương, đơn vị gồm Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Bộ Công an, Quân đội, Đà Nẵng, Thái Bình, Đồng Nai, Lâm Đồng, Quảng Trị, Hải Phòng và Bắc Giang. Các cây vợt tranh tài ở nội dung đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ.

18 VĐV Cầu lông hiện đang tập huấn tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã tham gia thi đấu ở 5 nội dung thi đấu và xuất sắc giành về 4/5 HCV, 02 HCB và 06 HCĐ ở các  nội dung:

1. Đơn Nam: HCV – Nguyễn Tiến Minh; HCĐ: Lê Đức Phát và Nguyễn Tiến Tuấn

2. Đơn nữ: HCV – Nguyễn Thùy Linh; HCB – Trần Thị Phương Thúy và HCĐ – Vũ Thị Trang

3. Đôi nam: HCV – Nguyễn Đình Hoàng + Trần Đình Mạnh; HCB – Nguyễn Ảnh Gia Huy + Dương Bảo Đức.

4. Đôi nữ: HCV – Nguyễn Thị Ngọc Lan + Thân Vân Anh; HCB – Đinh Thị Phương Hồng + Phạm Thị Khánh và HCĐ – Phạm Thị Diệu Ly + Trần Thị Ánh

5. Đôi  nam nữ: HCĐ – Phạm Văn Hải + Thân Vân Anh và HCĐ: Nguyễn Văn Việt + Phạm Thị Khánh.

Đáng chú ý trong giải này có 04 VĐV còn rất trẻ (17 tuổi) đã vượt qua các anh, chị đã nhiều lần vô địch các giải toàn quốc để giành huy chương Vàng đôi nam và đôi nữ. Đây là những VĐV triển vọng cho Cầu lông Việt Nam trên đấu trường khu vực và thế giới.

Được biết hiện Trung tâm Đào tạo VĐV, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đang đào tạo 11 đội tuyển thể thao, trong đó có 03 đội tuyển quốc gia (Môn Điền kinh, Cầu lông và Bóng ném) và 08 đội tuyển trẻ các môn thể thao với tổng số 172 VĐV, 44 HLV và chuyên gia. Đồng hành cùng các trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia, Trung tâm Đào tạo VĐV Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đang đóng góp không nhỏ sức mình cho sự phát triển thể thao thành tích cao tại Việt Nam.

Hình ảnh các VĐV lên nhận giải:

VĐV Nguyễn Tiến Minh nhận Huy chương Vàng và VĐV Lê Đức Phát, VĐV Nguyễn Tiến Tuấn nhận Huy chương Đồng nội dung đơn nam

VĐV Nguyễn Thùy Linh nhận  Huy chương Vàng; VĐV Trần Thị Phương Thúy nhận Huy chương Bạc và VĐV Vũ Thị Trang nhận Huy chương Đồng nội dung đơn nữ

VĐV Nguyễn Thị Ngọc Lan và VĐV Thân Vân Anh nhận Huy chương Vàng, VĐV Đinh Thị Phương Hồng và VĐV Phạm Thị Khánh nhận Huy chương Bạc và VĐV Phạm Thị Diệu Ly + VĐV Trần Thị Ánh nhận Huy chương Đồng nội dung đôi  nữ

VĐV Nguyễn Đình Hoàng và VĐV Trần Đình Mạnh nhận Huy chương Vàng; VĐV Nguyễn Ảnh Gia Huy và VĐV Dương Bảo Đức nhận Huy chương Bạc nội dung đôi nam

VĐV Phạm Văn Hải và VĐV Thân Vân Anh cùng VĐV Nguyễn Văn Việt và VĐV Phạm Thị Khánh nhận Huy chương Đồng nội dung đôi nam nữ