Nghiên cứu sinh Lê Đức Long bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp cơ sở

22.11.2019

Ngày 22/11/2019, Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở cho nghiên cứu sinh (NCS) Lê Đức Long về đề tài: “Nghiên cứu xây dựng chương dạy bơi ban đầu cho trẻ em 7 – 8 tuổi các tỉnh miền Bắc” chuyên ngành Giáo dục học  mã số  9140101

Đến dự buổi bảo vệ Luận án của NCS Lê Đức Long có:  GS.TS Nguyễn Xuân Sinh, Cán bộ hướng dẫn 1; PGS. Nguyễn Văn Trạch, Cán bộ hướng dẫn 2; GS.TS. Lưu Quang Hiệp – Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh cùng các nhà khoa học, các tiến sỹ đang công tác tại trường,  gia đình và bạn bè NCS Lê Đức Long.

Hội đồng chấm Luận án cho NCS Lê Đức Long gồm 7 thành viên: PGS.TS. Đặng Văn Dũng – Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS. Đinh Khánh Thu – Uỷ viên thư ký; GS.TS. Lê Văn Lẫm – Phản biện 1; PGS.TS. Đồng Văn Triệu – Phản biện 2; PGS.TS. Châu Vĩnh Huy – Uỷ viên; TS. Nguyễn Kim Lan – Uỷ viên; PGS.TS. Ngô Hải Hưng – Uỷ viên.

NCS Lê Đức Long trả lời câu hỏi của Hội đồng và Nhà khoa học

Thực trạng xây dựng chương trình dạy bơi ban đầu cho trẻ 7 – 8 tuổi ở nước ta chưa được coi trọng, sử dụng còn manh mún và hiệu quả sử dụng còn thấp. Mặc dù trong những năm gần đây, các điều kiện dạy 4 kiểu bơi thể thao đều rất tốt, nhưng các cơ sở đào tạo mới chỉ phổ biến sử dụng chương trình dạy bơi từ 60 đến 120 tiết, trang bị được từ 2 đến 3 kỹ thuật bơi cho trẻ em. Nhìn chung, chưa đáp ứng được nhu cầu công tác tuyển chọn toàn diện tiềm năng cả 4 kiểu bơi của VĐV bơi

Luận án đã xây dựng chương trình dạy bơi ban đầu cho trẻ em 7 – 8 tuổi các CLB, Trung tâm bơi các tỉnh, thành miền Bắc, vào 3 tháng mùa hè, kéo dài trong 2 năm, gồm 4 chương trình nhỏ (Từ làm quen nước đến bơi tốt 4 kiểu bơi thể thao), hoàn thành được mục tiêu đảm bảo tính khoa học, tính hợp lý, tính khả thi và tính hiệu quả cao. Đáp ứng được nhu cầu nâng cao chất lượng tuyển chọn đầu vào giai đoạn huấn luyện ban đầu của các cơ sở đào tạo VĐV bơi của các tỉnh, thành miền Bắc Việt Nam.

NCS Lê Đức Long chụp ảnh lưu niệm với Hội đồng và giáo viên hướng dẫn

Luận án đã tiến hành ứng dụng chương trình dạy bơi ban đầu cho trẻ em 7 – 8 tuổi các CLB, Trung tâm bơi các tỉnh, thành miền Bắc trên thực tế và đánh giá. Kết quả cho thấy, chương trình của luận án xây dựng đã có hiệu quả cao hơn trong việc đáp ứng được nhu cầu nâng cao chất lượng tuyển chọn đầu vào giai đoạn huấn luyện ban đầu của các cơ sở đào tạo VĐV bơi của các tỉnh, thành miền Bắc Việt Nam.