Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tham gia “Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo Việt Nam – Lào”, Triển lãm giáo dục đại học Việt Nam – Lào 2019 và ký kết hợp tác với Đại học Quốc gia Lào

02.06.2019

Từ ngày 27 tới ngày 30/5/2019, đoàn Đại biểu Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã tham gia “Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo Việt Nam - Lào”, tham dự Triển lãm giáo dục đại học Việt Nam - Lào 2019 tại thủ đô Viêng Chăn, nước CHDCND Lào. Chương trình do Bộ GD-ĐT Việt Nam và Bộ Giáo dục Thể thao Lào đã phối hợp tổ chức. Đoàn công tác gồm 03 thành viên, do PGS.TS. Đặng Văn Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh làm trưởng đoàn.

PGS.TS. Đặng Văn Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, Trưởng đoàn công tác ký hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học với Giám đốc Đại học Quốc gia Lào

Trong khuôn khổ “Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo Việt Nam – Lào”đã có 15 thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa các cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam với cơ quan quản lý giáo dục, cơ sở giáo dục và doanh nghiệp của Lào, trong đó, Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh là đơn vị duy nhất ký kết hợp tác giáo dục, nghiên cứu khoa học trực tiếp với Đại học Quốc gia Lào với các nội dung cụ thể:

1. Hợp tác trong lĩnh vực đào tạo: Trao đổi cán bộ, giảng viên và sinh viên hình thức trao đổi luân phiên; Hợp tác trong đào tạo trình độ thạc sĩ về TDTT; Trao đổi các thông tin, tài liệu, giáo trình phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực TDTT; Trao đổi ngắn hạn VĐV các  môn thể thao và phối hợp tổ chức các khóa đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn cho cán bộ, giáo viên, HLV TDTT.

2. Hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học: Tổ chức liên kết, hợp tác trong công tác nghiên cứu khoa học; Phối hợp thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và công nghệ; Tổ chức các đoàn đại biểu tham dự và báo cáo các hội nghị, hội thảo khoa học do các bên tổ chức.

Gian triển lãm của Trường Đại học TDTT Bắc Ninh thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh và nhân dân Lào

Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo Việt Nam – Lào và Triển lãm giáo dục ĐH Việt Nam – Lào 2019 diễn ra tại ĐH Quốc gia Lào với sự tham gia của 50 cơ sở giáo dục ĐH của Việt Nam; hơn 20 cơ quan quản lý giáo dục, doanh nghiệp Lào và đông đảo học sinh, sinh viên đang học tập tại các cơ sở giáo dục của Lào. Đây là lần thứ hai Triển lãm được tổ chức. Trong khuôn khổ Triễn lãm, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã tích cực quảng bá ảnh của mình đến với người dân Lào một sâu, rộng. Đồng thời, cũng là cơ hội để học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh, giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục và đào tạo quốc tế Lào tiếp xúc, trao đổi thông tin, tìm kiếm cơ hội học bổng cũng như hợp tác với nhà trường.