Gặp mặt chúc tết giữa lãnh đạo Nhà trường và đại sứ quán CHDCND Lào và đại sứ quán Vương quốc Campuchia nhân dịp tết cổ truyền CHDCND Lào, Vương quốc Campuchia

17.04.2019

Nhân dịp Tết Cổ truyền Bunpimay của nước CHDCND Lào và CholChnam Thmay của Vương quốc Campuchia, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổ chức buổi gặp mặt chúc Tết và chung vui với Lưu học sinh các nước

Tham dự buổi gặp mặt chúc tết về phí CHDCND Lào có ông Uthay – Tham tán Văn hóa và Giáo dục Đại sứ quán CHDCND Lào; về phía Vương quốc Campuchia có ông Op Sophy – Tham tán Đại sứ quán Campuchia, ông Saw Chan Tara – Bí thư thứ 3 Đại sứ quán Campuchia, ông Sarun Renal – Tùy viên Đại sứ quán Campuchia; về phía Trường Đại học TDTT Bắc Ninh có PGS.TS. Đỗ Hữu Trường – Phó Hiệu trưởng cùng với các cán bộ phụ trách đối ngoại Nhà trường và các lưu học sinh CHDCND Lào và lưu học sinh Vương quốc Campuchia

PGS.TS Đỗ Hữu Trường chúc tết cổ truyền CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia

Tháng Tư là thời điểm người Lào bắt đầu những lễ hội chính của mình, đặt biệt là tết cổ truyền Bunpimay hay còn được biết đến là tết té nước để cầu may, bình yên cho cả năm. Cũng như người dân Lào, dịp này cũng là lễ hội CholChnam Thmay chào mừng năm mới của Vương quốc Campuchia. Đây là Tết theo Phật lịch, là dịp để mọi người đoàn tụ và cùng cầu chúc cho cuộc sống ấm no, hạnh phúc và thanh khiết.

Tại buổi gặp mặt, PGS.TS Đỗ Hữu Trường – Phó hiệu trưởng khẳng định sẽ luôn dành sự quan tâm sâu sắc tới các lưu học sinh đang học tập tại trường; tổ chức nhiều chương trình giao lưu giữa sinh viên các nước, giúp các em tích lũy thêm vốn kiến thức và ngôn ngữ cho bản thân.

Hiện nay, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh có 29 lưu học sinh quốc tịch Lào (trong đó có 19 lưu học sinh theo học chương trình đại học, 5 lưu học sinh theo học chương trình cao học và 5 lưu học sinh theo học chương trình nghiên cứu sinh tiến sĩ), 18 lưu học sinh Campuchia theo học tại nhà trường theo diện học bổng hiệp định giữa chính phủ Việt Nam, chính phủ Lào và chính phủ Camphuchia

Buổi gặp mặt và chúc Tết giữa Nhà trường và các Lưu học sinh nhân dịp Tết cổ truyền nước CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia là một hoạt động thường niên, thiết thực góp phần chăm lo đời sống và khích lệ tinh thần học tập cho các sinh viên đang học tập tại Trường. Hy vọng với những tình cảm, sự quan tâm ý nghĩa đó, các lưu học sinh sẽ cảm thấy ấm áp hơn khi đón tết xa quê hương.

Một pha tranh bóng giữa đội tuyển bóng đá Nhà trường và đội tuyển bóng đá CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia

Sau buổi gặp mặt chúc tết giữa Nhà trường và các Lưu học sinh nhân dịp Tết cổ truyền nước CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia đã diễn ra trận giao lưu Bóng đá giữa đội tuyển bóng đá nhà trường với đội tuyển bóng đá lưu học sinh CHDCND Lào và lưu học sinh Vương quốc Campuchia với tỷ số hòa 1/1.