Tuổi trẻ Trường Đại học TDTT Bắc Ninh: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng tháng Thanh niên năm 2019

06.03.2019

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2019, Kế hoạch số 141 -KH/TWĐTN-ĐKTHTN, ngày 14/02/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về việc tổ chức Tháng thanh niên năm 2019; Kế hoạch Số: 39-KH/TĐTN-CNĐ Tháng Thanh niên năm 2019 của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bắc Ninh với chủ đề: “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”. Được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban giám hiệu Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường đã khởi động tháng thanh niên với nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích nhằm hưởng ứng các hoạt động chào mừng 88 năm thành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 và 87 năm ngày Thể thao Việt Nam 27/3, tiến tới lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học TDTT Bắc Ninh 14/12/2019.

Tới dự và phát động phong trào thi đua năm 2019, ra quân tháng thanh niên có: PGS.TS. Đặng Văn Dũng, Phó hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Hữu Hùng Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Thanh niên, ThS. Nguyễn Văn Hưng Thường vụ đoàn trường, chủ tịch hội sinh viên cùng toàn thể các đồng chí trong BCH Đoàn trường, Ban thư ký Hội sinh viên trường.

Tại buổi phát động, đồng chí Nguyễn Hữu Hùng đã thay mặt tuổi trẻ toàn trường phát động các chỉ tiêu quan trọng trong năm 2019 và cụ thể hóa các chỉ tiêu trong tháng thanh niên như sau:

1. 100% cơ sở Đoàn tổ chức tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam; tuyên truyền về Tháng Thanh niên; tổ chức học tập, quán triệt trong đoàn viên, thanh niên về Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Ninh lần thứ XIV và Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI.

2. 100% Đoàn cấp cơ sở tổ chức ra quân Tháng Thanh niên 2019; làm sạch 19 công trình thanh niên để Đoàn cấp trên công nhận.

3. 100% các đoàn viên thanh niên là sinh viên được tham gia tổ chức tư vấn, hướng nghiệp, tư vấn nghề, giới thiệu việc làm.

4. 100% cơ sở Đoàn tổ chức đồng loạt 02 ngày Chủ nhật xanh và tích cực tham gia các hoạt động tuyên truyền hướng tới lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

5. Rà soát và kết nạp đội viên mới Trường PTNK TDTT Olympic và toàn thể sinh viên được tham gia kết nạp đoàn viên mới khi đạt yêu cầu; phấn đấu giới thiệu từ 10 đến 15 đoàn viên ưu tú cho Đảng, trong đó ít nhất 10 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng.

Tại buổi ra quân, PGS.TS. Đặng Văn Dũng, Phó hiệu trưởng cùng toàn thể BCH Đoàn thanh niên, Hội sinh viên và đoàn viên thanh niên nhà trường đã khởi động tháng thanh niên với hoạt động tổng vệ sinh các công trình thanh niên, tham gia quét vôi cây để phòng chống sâu bệnh tại khu vực đồi thông. Cùng thời điểm này các đơn vị tổ chức Đoàn trực thuộc đã đồng loạt ra quân tiến hành tổng vệ 19 công trình thanh niên tại cơ sở./.

CLB Báo chí và Truyền thông thể thao ĐTN