Xuân ấm yêu thương 2019

18.02.2019

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã phối hợp với Công đoàn Trường, Trung tâm Đào tạo Vận động viên, Trung tâm Quốc Phòng và An Ninh, Phòng Đào tạo - Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế thuộc trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổ chức thành công chương trình thiện nguyện “Xuân ấm yêu thương 2019”, trao gửi quà tặng cho 850 học sinh Trường Tiểu học – THCS Long Hẹ, Huyện Thuận Châu, Tỉnh Sơn La.

Phát huy truyền thống tốt đẹp “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thế thương thân” của dân tộc Việt Nam; Căn cứ kế hoạc số 17-KH/TDTTBN – ĐTN ngày 10/01/2019 của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, về việc ủng hộ chương trình “ Xuân âm yêu thương 2019” tết vì người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, học sinh vùng dân tộc miền núi Tỉnh Sơn La; từ ngày 28 tới ngày 31/01/2019, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã phối hợp với Công đoàn Trường, Trung tâm Đào tạo Vận động viên, Trung tâm Quốc Phòng và An Ninh, Phòng Đào tạo – Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế thuộc trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổ chức thành công chương trình thiện nguyện “Xuân ấm yêu thương 2019”, trao gửi quà tặng cho 850 học sinh Trường Tiểu học – THCS Long Hẹ, Huyện Thuận Châu, Tỉnh Sơn La. Đây là trường nội trú với gần 80% học sinh là người các dân tộc thiểu số như: Mông (với gần 65% số học sinh), Thái, Kháng… thuộc 19 bản nằm ở phía Tây huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La. Hành trình có sự tham gia của 07 cán bộ, giáo viên và 18 sinh viên Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, trong đó có 01 sinh viên là người Lào. Hành trình do PGS.TS. Đỗ Hữu Trường, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh là trưởng đoàn.

Sau gần 2 tháng phát động phong trào, Ban tổ chức chương trình “Xuân ấm yêu thương 2019” đã đã nhận được nhiều sự đóng góp, ủng hộ của những nhà hảo tâm, các cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học viên, học sinh, sinh viên, vận động viên, lưu học sinh trong và ngoài nhà trường với nhiều phần quà và những nhu yếu phẩm như: Tiền mặt, quần áo (cũ và mới), ghế nhựa 850 chiếc (phục vụ chào cờ và sinh hoạt chung của Trường), 600 bộ chăn ấm và gối (phụ vụ sinh hoạt hàng ngày của học sinh), 200 đôi tất, hơn 100 xuất quà tết, 100 thùng mì tôm, Bóng đá, bóng chuyền và nhiều nhu yếu phẩm khác. Tổng hiện vật ước tính trị giá trên 185.000.000đ. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, lan tỏa niềm vui tới toàn thể cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học – THCS Long Hẹ cũng như các em học sinh và phụ huynh học sinh trong trường. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực không chỉ với học sinh, Trường Tiểu học – THCS Long Hẹ mà còn giúp tăng cường tinh thần đoàn kết tập thể, tạo cơ hội cho việc thúc đẩy giáo dục, thực hiện nếp sống văn minh, biết chia sẻ với tập thể và cộng đồng trong sinh viên Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Những đóng góp của đoàn tình nguyện Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã minh chứng cho sự quan tâm sâu sắc của xã hội đối với bà con vùng sâu vùng xa, vùng dân tộc thiểu số thuộc miền núi phía Bắc Việt Nam.

Cũng trong chương trình, Đoàn Thiện nguyện đã giao lưu với Trung tâm Huấn luyện, thi đấu TDTT tỉnh Sơn La, đồng thời hỗ trợ quỹ phát triển tài năng thể thao Tỉnh số tiền 6.000.000đ.

Sự thành công của chương trình “Xuân ấm yêu thương 2019” đã giúp lan tỏa tình thần đoàn kết, chia sẻ cho người dân xã Long Hẹ, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, đồng thời là bài học trải nghiệm thực tế hiệu quả dành cho đoàn viên thanh niên Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Cho đi là còn mãi. Thông điệp này sẽ luôn được các cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học viên, học sinh, sinh viên, VĐV Trường Đại học TDTT Bắc Ninh lan tỏa tới mọi nẻo đường./.

Một số hình ảnh trong đợt thiện nguyện:

1. Chùm ảnh công tác chuẩn bị cho đợt thiện nguyện

Sinh viên thuộc CLB Thiện nguyện Trường Đại học TDTT Bắc Ninh lồng vỏ chăn, gối, phân loại hiện vật chuẩn bị cho chuyến thiện nguyện

Toàn bộ quà tặng, hiện vật trong chuyến thiện nguyện được vận chuyển lên xe tải 10 tấn. Công việc kết thúc vào 10h30’

tối ngày 27/01/2019

PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc, Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng (nay là Hiệu trưởng) Trường Đại học TDTT Bắc Ninh kiểm tra công tác chuẩn bị cho đợt thiện nguyện

Xe xuất phát lúc 3h00’ ngày 28/01/2019 sáng tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh và tới Trường Tiểu học – THCS Long Hẹ, Huyện Thuận Châu, Tỉnh Sơn La vào 4h00’ chiều cùng ngày
2. Cơ sở vật chất và học sinh Trường Tiểu học – THCS Long Hẹ

Các lớp học tạm dành cho học sinh Trường Tiểu học – THCS Long Hẹ
Lớp học tạm với tường ngăn bằng gỗ, trời nắng thì nóng lực, trời mưa không thể học vì mưa hắt ướt
Học sinh Trường Tiểu học – THCS Long Hẹ với gần 80% là người dân tộc thiểu số, cuộc sống vô cùng khó khăn

3. Hình ảnh buổi thiện nguyện