NCS Lê Thị Thanh Thủy bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp cơ sở

23.01.2019

Ngày 23/1/2019, Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở cho nghiên cứu sinh (NCS) Lê Thị Thanh Thủy về đề tài: “Nghiên cứu giải pháp phát triển thể lực cho học sinh trung học cơ sở Tỉnh Bắc Ninh” chuyên ngành Giáo dục học  mã số  9140101

Đến dự buổi bảo vệ Luận án của NCS Lê Thị Thanh Thủy có: PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc – Cán bộ hướng dẫn 2; PGS.TS. Đỗ Hữu Trường  – Phó hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh; PGS.TS. Vũ Chung Thủy  – Nguyên Phó hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh  cùng các nhà khoa học, các tiến sỹ đang công tác tại trường,  gia đình và bạn bè NCS Lê Thị Thanh Thủy.

Hội đồng chấm Luận án cho NCS Lê Thị Thanh Thủy gồm 7 thành viên: PGS.TS. Đặng Văn Dũng – Chủ tịch Hội đồng; TS. Trần Trung – Uỷ viên thư ký; GS.TS. Nguyễn Xuân Sinh – Phản biện 1; PGS.TS. Phạm Đình Bẩm – Phản biện 2; TS. Nguyễn Duy Quyết – Uỷ viên; TS. Nguyễn Đương Bắc  – Uỷ viên; PGS.TS. Tạ Hữu Hiếu – Uỷ viên.

NCS Lê Thị Thanh Thủy trả lời câu hỏi của Hội đồng và các nhà khoa học

Sau một thời gian tiến hành nghiên cứu  công trình nghiên cứu của NCS Lê Thị Thanh Thủy đã hoàn thành. Luận án được trình bày trong 161 trang đánh máy khổ A4, chưa kể các phần mục lục và tài liệu tham khảo, bao gồm  phần mở đầu và 03 chương, kết luận và kiến nghị. Luận án đã sử dụng 42 bảng, 9 biểu đồ, 1 sơ đồ và 87 tài liệu tham khảo bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài. Đề tài sử dụng 6 phương pháp nghiên cứu. Địa điểm nghiên cứu được tiến hành tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh và các trường trung học cơ sở Tỉnh Bắc Ninh

Luận án đã tiến hành đánh giá thực trạng trình độ thể lực của học sinh THCS tỉnh Bắc Ninh. Kết quả cho thấy ở tất cả các tiêu chí thu được đều cao hơn mức trung bình khi so sánh với người Việt Nam cùng lứa tuổi và giới tính. Trình độ thể lực của học sinh thuộc các khối trường là tương đương nhau, trong quá trình xây dựng giải pháp phát triển thể lực cho học sinh không cần thiết phải xây dựng theo từng khối trường

Quá trình nghiên cứu đã xây dựng chi tiết nội dung các giải pháp phát triển thể lực cho học sinh THCS tỉnh Bắc Ninh. Mỗi giải pháp đều được làm rõ về mục đích, nội dung, cách thực hiện, đơn vị phối hợp và phương pháp kiểm tra, đánh giá hiệu quả giải pháp.

Luận án đã tiến hành ứng dụng các giải pháp lựa chọn trong thực tế và đánh giá hiệu quả trên sự thay đổi thể lực của học sinh, kết quả thực hiện từng giải pháp cũng như phỏng vấn các cán bộ quản lý và giáo viên các trường thực nghiệm về hiệu quả của các giải pháp. Kết quả cho thấy: Các giải pháp đã lựa chọn và xây dựng của luận án có hiệu quả cao trong việc phát triển thể lực cho học sinh THCS tỉnh Bắc Ninh. Kết quả ứng dụng các giải pháp cũng bước đầu thu được hiệu quả thiết thực. Kết quả thu được tốt nhất ở nhóm giải pháp nâng cao hiệu quả công tác GDTC nội khóa để phát triển thể lực cho học sinh. Các cán bộ quản lý và giáo viên Thể dục tại các trường thực nghiệm đánh giá cao về tính hiệu quả của các giải pháp.

NCS Lê Thị Thanh Thủy chụp ảnh lưu niệm với Hội đồng và giáo viên hướng dẫn