Hội nghị khoa học Sinh viên năm 2018

23.03.2018

Ngày 23/3/2018, Hội nghị Khoa học sinh viên năm 2018 đã được diễn ra tại Hội trường A, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc – Phó hiệu trưởng;; Cùng các trợ lý khoa học các đơn vị, các cán bộ, giáo viên, các nhà khoa học, đại diện sinh viên cùng các cán bộ hướng dẫn và 6 nhóm nghiên cứu báo cáo tại Hội nghị.

Khai mạc Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc nhấn mạnh “Nghiên cứu khoa học là 1 trong các nhiệm vụ trọng tâm luôn được Nhà trường quan tâm, chú trọng.  Trong thời gian qua, hoạt động NCKH đã dần trở thành một trong những phong trào thi đua sôi nổi của cán bộ, giáo viên và sinh viên của Nhà trường, trong đó Hội nghị khoa học sinh viên là hoạt động thường niên, là dịp để các nhà khoa học trẻ công bố kết quả nghiên cứu, những sản phẩm đầu tay của mình. Đồng thời, cũng là cơ hội để các bạn sinh viên, cùng với thầy, cô giáo, các nhà khoa học trao đổi kinh nghiệm trong nghiên cứu, qua đó nắm chắc hơn và vững tin hơn trong lĩnh vực NCKH, sẵn sàng cho những nghiên cứu sâu hơn và quy mô hơn”

PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc phát biểu khai mạc hội nghị (ảnh Hải An)

Việc đánh giá và cho điểm các báo cáo tại Hội nghị dựa vào 8 nội dung: Đặt vấn đề; Mục đích; Mục tiêu nghiên cứu; Phương pháp và tổ chức nghiên cứu; Kết quả nghiên cứu và bàn luận; Kết luận và kiến nghị; Tính mới lạ và sáng tạo của đề tài; Báo cáo đề tài và phần hỏi & trả lời. Trong đó, phần kết quả nghiên cứu & bàn luận của đề tài, phần báo cáo, hỏi & trả lời tại Hội nghị của báo cáo viên chiếm số điểm cao nhất từ 20 – 30 điểm trên thang điểm 100.

Hội nghị khoa học sinh viên năm 2018 diễn ra sôi nổi, đã có nhiều trao đổi chuyên môn giữa các báo cáo viên với các nhà khoa học, các báo cáo viên thể hiện sự chững chạc, trưởng thành khi báo cáo kết quả nghiên cứu, đồng thời thể hiện sự hiểu biết sâu, rộng về vấn đề nghiên cứu khi trả lời các câu hỏi đặt ra của Ban điều hành và các nhà khoa học.

Kết quả báo cáo thuyết trình, giải Nhất thuộc về đề tài “Nghiên cứu bài tập với bánh xe nâng cao hiệu quả kỹ thuật giật bóng thuận tay và trái tay cho sinh viên chuyên ngành Bóng bàn ngành GDTC năm thứ hai Trường Đại học TDTT Bắc Ninh”. Nhóm nghiên cứu: Nguyễn Bá Ngọc Anh,Nguyễn Đức Anh, Đoàn Thị Hường –  Lớp Bóng bàn, Khoa GDTC, Khóa ĐH 50

Giải nhì: Đề tài ” Nghiên cứu biện pháp nâng cao chất lượng hoạt động của Câu lạc bộ Khoa học sinh viên Trường Đại học TDTT Bắc Ninh”. Nhóm nghiên cứu: Đặng Thị Huyền, Đoàn Văn Chiến – Lớp Võ – Quyền anh, Khoa GDTC, Khóa ĐH 50

Giải ba: Đề tài “Đề xuất biện pháp phát triển thể chất cho sinh viên năm thứ tư khoa GDTC Trường Đại học Quốc gia Lào”. Nhóm nghiên cứu: Seesai Theparsa, Đăng Hồng Quan, Soulikeno NAOVALANGSYG – Lớp Y học TDTT, Khoa Y học TDTT, Khóa ĐH 50 và đề tài “Giải pháp phát triển hoạt động thể thao giải trí của người dân thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh”. Nhóm báo cáo: Vũ Thị Hoa, Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Lớp Võ – Quyền anh, Khoa GDTC, Khóa ĐH 50

Giải khuyến khích: Đề tài “Nghiên cứu thực trạng và nhu cầu sử dụng cán bộ TDTT trên địa bàn thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh”. Nhóm nghiên cúu: Nguyễn Quang Chiến, Vũ Thị Hồng Định, Nguyễn Thùy Linh –  Lớp Cầu lông, Khoa HLTT, Khóa ĐH 50 và đề tài “Ứng dụng bài tập Zumba Dance giảm cân cho nữ Hội viên Câu lạc bộ Zumba Fitness Bắc Ninh độ tuổi 30-35”. Nhóm nghiên cứu: Nguyễn Thị Uyên, Trần Minh Hiểu, Lò Văn Hưng – Lớp Thể dục, Khoa GDTC, Khóa ĐH 50.

Kết quả báo cáo  Poster, giải nhất cho đề tài “Ứng dụng phần mềm Hudl Technique trong hoạt động ngoại khóa nhằm hoàn thiện kỹ thuật đánh bóng xoáy lên thuận tay cho sinh viên chuyên ngành Quần vợt ngành GDTC Trường Đại học TDTT Bắc Ninh”. Nhóm nghiên cứu: Vũ Công Hiếu, Vũ Bá Mỹ, Phan Đình Vượng, Lớp Quần vợt, Khoa GDTC, ĐH 50.

Giải nhì: đề tài “Nghiên cứu hiệu quả chuyền bóng và sút cầu môn của cầu thủ trong giải vô địch Bóng đá Quốc gia Toyota năm 2017”. Nhóm nghiên cứu: Nguyễn Tuấn Hưng, Nguyễn Bá Trường, Nguyễn Thị Châm, Nguyễn Anh Tuấn, Lớp Bóng đá, Khoa GDTC, ĐH 50.

Giải ba: “Lựa chọn giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động học tập nhóm của sinh viên ngành Quản lý Trường Đại học TDTT Bắc Ninh”. Nhóm nghiên cứu: Vũ Duy Thắng, Đinh Hoàng Tùng, Nguyễn Mạnh Hùng, Lớp Quản lý TDTT, Khoa Quản lý TDTT, ĐH 50