NCS Trần Văn Thạch bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp cơ sở

23.01.2018

Ngày 23/1/2018, Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở cho nghiên cứu sinh (NCS) Trần Văn Thạch về đề tài: “Xây dựng nội dung chương trình phát triển thể lực cho sinh viên chuyên ngành Judo Khoa Sư phạm thể dục - Trường Đại học TDTT Bắc Ninh”

Đến dự buổi bảo vệ Luận án của NCS Trần Văn Thạch  có: TS. Ngô Ích Quân – Cán bộ hướng dẫn 1; GS.TS. Nguyễn Đại Dương – Cán bộ hướng dẫn 2,  cùng các nhà khoa học, các tiến sỹ đang công tác tại trường,  gia đình và bạn bè của NCS Trần Văn Thạch.

Hội đồng chấm Luận án cho NCS Trần Văn Thạch  gồm 7 thành viên: PGS.TS. Nguyễn Kim Xuân – Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS. Đặng Văn Dũng – Uỷ viên thư ký; GS.TS. Lưu Quang Hiệp – Phản biện 1; PGS.TS. Lâm Quang Thành – Phản biện 2; PGS.TS. Nguyễn Đương Bắc  – Uỷ viên; TS. Nguyễn Đương Bắc – Uỷ viên; TS. Nguyễn Tấn Dũng – Uỷ viên; PGS.TS. Phạm Ngọc Viễn – Uỷ viên.

NCS Trần Văn Thạch bảo vệ thành công luận án cấp cơ sở (ảnh Hải An)

Luận án đã lựa chọn được 12 test đặc trưng thuộc 4 nhóm yếu tố thành phần thể lực, đảm bảo độ tin cậy và tính thông báo, đồng thời xây dựng được hệ thống tiêu chuẩn đánh giá trình độ thể lực của sinh viên nam chuyên ngành Judo khoa Sư phạm thể dục – Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

NCS Trần Văn Thạch tặng hoa tri ân giáo viên hướng dẫn (ảnh Hải An)

Luận án đã  chỉ ra được thực trạng chương trình giảng dạy cũ còn nhiều tồn tại như: Yêu cầu khi ra trường phần thực hành còn thiếu đẳng cấp 2, phần phát triển thể lực chưa rõ ràng và không có tiêu chuẩn đánh giá cụ thể. Trình độ thể lực của sinh viên nam chuyên ngành Judo khoa Sư phạm thể dục – Trường Đại học TDTT Bắc Ninh có sự tăng dần và đồng đều hơn theo các khóa học. Tuy nhiên, vẫn còn hạn chế so với tiêu chuẩn đánh giá trình độ thể lực mới xây dựng, tỷ lệ loại khá và tốt chưa cao phần nhiều vẫn ở mức trung bình cả 4 năm học (chiếm tỷ lệ từ 47.06% đến 58.33%).

Luận án đã lựa chọn được 76 bài tập bổ sung vào chương trình giảng dạy qua kiểm nghiệm trong thực tiễn đã khẳng định được tính hiệu quả trong việc phát triển thể lực cho sinh viên nam chuyên ngành Judo khoa sư phạm thể dục – Trường Đại học thể dục thể thao Bắc Ninh.

Kết quả luận án đã được các thành viên hội đồng thông qua với 100% số phiếu tán thành.