Hoạt động chào mừng kỷ niệm 58 năm thành lập Trường ĐH TDTT Bắc Ninh (14/12/1959-14/12/2017) và 56 năm Ngày Bác Hồ về thăm Trường (14/12/1961-14/12/2017) và Hội nghị khoa học quốc tế năm 2017

04.12.2017

Cách đây 56 năm (14/12/1961), Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, Người khai sinh ra nền TDTT cách mạng đã tới thăm và huấn thị cho cán bộ, giáo viên, sinh viên và VĐV Trường Trung học TDTT Trung ương (nay là trường Đại học TDTT Bắc Ninh). Kể từ đó đến nay, ngày 14 tháng 12 hàng năm đã trở thành "Ngày Hội truyền thống" của các thế hệ thầy và trò Nhà trường nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang trong quá trình xây dựng và trưởng thành.

Trong 58 năm kể từ ngày thành lập trường và 56 năm ngày Bác Hồ về thăm trường, các thế hệ thầy và trò Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã luôn học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, cùng nhau phấn đấu xây dựng Nhà trường ngày càng lớn mạnh như Người hằng mong muốn.

Hướng tới kỷ niệm “Ngày Hội truyền thống” Trường Đại học TDTT Bắc Ninh năm 2017, cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học viên, sinh viên và VĐV Nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích, thi đua lập nhiều thành tích đáng khích lệ. Cụ thể:

Tổ chức Hội giảng năm học 2017-2018 (4 năm tổ chức 1 lần). Tham gia hội giảng gồm 19 giảng viên là các giảng viên có kinh nghiệm và chuyên môn nghiệp vụ cao, qua đó nhằm trao đổi các phương pháp dạy và học, trao đổi học thuật trong đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Tổ chức nghiệm thu thành công 41 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở và nghiệm thu cấp cơ sở 01 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ: “Xây dựng chương trình Thể dục thể thao ngoại khóa cho học sinh phổ thông các tỉnh Miền Bắc Việt Nam”.

Các bộ môn chuyên ngành đã tổ chức các giải thi đấu thể thao truyền thống, qua đó đã thu hút được sự tham  gia đông đảo của sinh viên, cán bộ Nhà trường như: Giải bóng đá, bóng chuyền, Võ, Vật…

Nhiều khóa đại học đã tổ chức Ngày Hội khóa sau nhiều năm ra trường (Khóa Đại học 1, Đại học 13, Đại học 19…).

Năm 2017, trong bối cảnh đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, và hội nhập quốc tế, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh phối hợp với Đại học UCAM, Tây Ban Nha và Đại học Bắc Kinh, Trung Quốc đồng tổ chức Hội nghị Khoa học quốc tế với chủ đề “Thể dục thể thao trong thời kỳ phát triển và hội nhập quốc tế”. Tới thời điểm này, Hội nghị đã thu hút gần 200 nhà khoa học trong nước và quốc tế đăng ký tham dự. Đặc biệt, đăng ký tham dự Hội nghị lần này có hơn 50 nhà khoa học đến 22 đoàn từ 8 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm: Tây Ban Nha, Trung Quốc, Nga, Thái Lan, Lào, Campuchia, Bồ Đào Nha và Đài Loan. Có thể nói, đây là một dấu mốc trong lịch sử quan hệ quốc tế của Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

Đặc biệt, trong thời gian tổ chức Hội nghị khoa học quốc tế năm 2017 (ngày 9-10/12/2017), Đoàn Thanh niên Trường Đại học TDTT Bắc Ninh sẽ phối hợp với Công đoàn Trường tổ chức Hội trại chào mừng 58 năm thành lập Trường và 56 năm ngày Bác Hồ về thăm Trường với chủ đề: “Trường Đại học TDTT Bắc Ninh: Đoàn kết – Sáng tạo – Hội nhập – Phát triển”. Hội trại gồm các hoạt động: Cắm trại (gồm 15 trại của các Liên chi đoàn, cán bộ – giáo viên, VĐV và học sinh trường Năng khiếu TDTT Olimpic); Hoạt động giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại; Hoạt động thi “Nữ công gia chánh” gắn với các nội dung như: Món ăn truyền thống, trang trí mâm ngũ quả và giới thiệu các món ăn…”; Hoạt động đón tiếp các đại biểu về tham dự Hội nghị Khoa học quốc tế năm 2017 thăm quan Hội trại.

Có thể nói, tới thời điểm này, các hoạt động hướng tới kỷ niệm 58 năm thành lập Trường Đại học TDTT Bắc Ninh (14/12/1959-14/12/2017), kỷ niệm 56 năm Ngày Bác Hồ về thăm Trường (14/12/1961-14/12/2017) và Hội nghị Khoa học quốc tế năm 2017 đã và đang diễn ra sôi nổi, hào hứng và thu được rất nhiều kết quả đáng khích lệ.