Sinh viên Triệu Thị Thủy giành Huy chương Đồng tại Đại hội Thể thao sinh viên Thế giới mùa hè lần thứ 29

01.09.2017

Đại hội Thể thao sinh viên Thế giới mùa hè được tổ chức 2 năm/lần nhằm mở rộng quan hệ thể thao, củng cố và phát triển tình hữu nghị giữa sinh viên các nước trên thế giới.

Ngoài thi đấu thể thao, giao lưu văn hóa, tại các kỳ Đại hội còn diễn ra một số hoạt động như: Hội nghị khoa học, các buổi giao lưu nghệ thuật, tham quan du lịch, trao đổi kiến thức… để sinh viên mỗi nước được thể hiện bản sắc văn hóa, con người của quốc gia mình. Đại hội Thể thao sinh viên Thế giới mùa hè lần thứ 29 đã diễn ra từ ngày 19 tới ngày 31/8/2017 tại thành phố Đài Bắc, Đài Loan. Tham dự đại hội lần này có 7400 VĐV của 141 quốc gia đến từ các vùng, lãnh thổ, tranh tài ở 21 môn thể thao với 175 bộ huy chương.

Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao sinh viên Thế giới mùa hè lần thứ 29 tổ chức tại Đài Loan

Đoàn Thể thao sinh viên Việt Nam tham gia Đại hội thể thao sinh viên Thế giới mùa hè lần thứ 29 với 24 thành viên, trong đó có 1 trưởng đoàn, 4 huấn luyện viên, 3 cán bộ đoàn, 1 khách mời và 15 VĐV, tranh tài ở 4/15 môn thể thao gồm: Điền kinh, Thể dục, Wushu và Taekwondo. Đóng góp chung vào quân số của Đoàn, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tham gia 11 người gồm có 2 HLV (TS. Đặng Hoài An và ThS. Nguyễn Trí Quân) và 9 VĐV thuộc các môn Điền kinh, Wushu và Taekwondo.

Sinh viên Triệu Thị Thúy 01 giành HCĐ môn Wushu nội dung Sanshou hạng cân 60kg nữ

Sau 13 ngày tranh tài, Đoàn thể thao Sinh viên Việt Nam đã giành được 01 huy chương vàng và 04 huy chương đồng, xếp thứ 38/141 quốc gia tham dự. Trong đó, Sinh viên Triệu Thị Thủy – Sinh viên lớp Võ khóa 51, Ngành Huấn luyện thể thao, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã thi đấu xuất sắc và  đóng góp 01 HCĐ môn Wushu nội dung Sanshou hạng cân 60kg nữ cho toàn đoàn.