NCS Mai Thị Bích Ngọc bảo vệ thành công luận án tiến tĩ cấp cơ sở

22.03.2017

Sáng ngày 22/3 tại Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở cho nghiên cứu sinh Mai Thị Bích Ngọc về đề tài: “ Nghiên cứu xây dựng chương trình tập luyện ngoại khóa môn Karatedo cho học sinh trung học cơ sở thành phố Hà Nội”

Đến dự buổi bảo vệ Luận án của NCS Mai Thị Bích Ngọc  có: PGS.TS. Vũ Chung Thủy – Cán bộ hướng dẫn 1; PGS.TS. Trần Tuấn Hiếu – Cán bộ hướng dẫn 2; PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc – Phó hiệu trưởng trường Đại học TDTT Bắc Ninh, TS. Trương Anh Tuấn, PGS.TS. Trần Đức Dũng, PGS.TS. Phạm Đình Bẩm, PGS.TS. Đặng Văn Dũng…. cùng các nhà khoa học, các tiến sỹ đang công tác tại trường,  gia đình và bạn bè của NCS Mai Thị Bích Ngọc.

Hội đồng chấm Luận án cho NCS Mai Thị Bích Ngọc  gồm 7 thành viên: PGS.TS. Nguyễn Kim Xuân – Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS. Đồng Văn Triệu – Uỷ viên thư ký; GS.TS. Lê Văn Lẫm – Phản biện 1; GS.TS. Lưu Quang Hiệu – Phản biện 2; PGS.TS. Vũ Đức Thu – Uỷ viên; TS. Nguyễn Đương Bắc – Uỷ viên; TS. Trần Trung – Uỷ viên.

Sau 4 năm tiến hành nghiên cứu (từ 2013 – 2017) công trình nghiên cứu của NCS Mai Thị Bích Ngọc đã hoàn thành. Luận án được trình bày trong 146 trang đánh máy khổ A4, chưa kể các phần mục lục và tài liệu tham khảo, bao gồm  phần mở đầu và 03 chương, kết luận và kiến nghị. Luận án đã sử dụng 47 biểu bảng, 12 biểu đồ và 127 tài liệu tham khảo bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài. Đề tài sử dụng 8 phương pháp nghiên cứu. Địa điểm nghiên cứu được tiến hành tại: Các trường Trung học cơ sở thành phố Hà Nội, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

NCS Mai Thị Bích Ngọc chụp ảnh lưu niệm với các thầy trong hội đồng và giáo viên hướng dẫn (ảnh Hải

Từ những kết quả nghiên cứu đã đạt được của Luận án, có thể thấy rằng đề tài Luận án Tiến sĩ của NCS. Mai Thị Bích Ngọc  tuy còn có những khiếm khuyết. Nhưng kết quả nghiên cứu đạt được của Luận án mang tính cấp thiết, có ý nghĩa thực tiễn. Các thiếu sót của Luận án sẽ chỉnh sửa, bổ sung. Nội dung và hình thức của Luận án đã đảm bảo theo đúng yêu cầu của một Luận án Tiến sĩ Khoa học giáo dục chuyên ngành GDTC.

Kết quả, Luận án đã được 7/7 thành viên hội đồng thông qua với 100% số phiếu tán thành của thành viên Hội đồng.