Bảo vệ kế hoạch huấn luyện của các đội tuyển năm 2015

05.03.2015

Sáng 04/03/2015, tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã diễn ra buổi bảo vệ kế hoạch huấn luyện năm 2015 của 06 đội tuyển thể thao đang tập huấn tại Trung tâm Đào tạo VĐV của Nhà trường.
ThS. Nguyễn Văn Hoà, Giám đốc Trung tâm Đào tạo VĐV báo cáo tổng kết công tác huấn luyện năm 2014 và phương hướng nhiệm vụ năm 2015

Đến dự buổi bảo vệ, về phía Tổng cục TDTT có TS. Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục TDTT; các đồng chí đại diện Vụ thể thao thành tích cao I, II; các đồng chí trưởng bộ môn các môn Pencak Silat, Cầu lông, Cầu mây, Bóng bàn, Bắn súng, Điền kinh; Về phía Trường Đại học TDTT Bắc Ninh có NGƯT.PGS.TS. Vũ Chung Thủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên, HLV của Trung tâm Đào tạo VĐV.

Bảo vệ kế hoạch huấn luyện là nhiệm vụ thường niên, qua đó các đội tuyển xác định nhiệm vụ huấn luyện, chỉ tiêu thành tích sẽ đạt được trong năm 2015, đồng thời đề ra các yêu cầu, kiến nghị nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn trong quá trình huấn luyện như: kinh phí huấn luyện, kinh phí thi đấu, kế hoạch tập huấn và các trang thiết bị huấn luyện… Kế hoạch huấn luyện của các đội tuyển đã được các cấp lãnh đạo xem xét, góp ý nhằm đưa ra kế hoạch huấn luyện hoàn chỉnh, phù hợp với yêu cầu và thực tiễn của môn thể thao đó. Tại buổi làm việc, đã có 06 đội tuyển trẻ Quốc gia đang tập huấn tại Trung tâm Đào tạo VĐV bảo vệ kế hoạch huấn luyện gồm: Pencak Silat, Cầu lông, Cầu mây, Bóng bàn, Bắn súng và Điền kinh.

ThS. Nguyễn Văn Hòa, Giám đốc Trung tâm Đào tạo VĐV cho biết, năm 2014, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã tiếp nhận, tổ chức quản lý và triển khai, hoàn thành xuất sắc công tác huấn luyện, đào tạo hơn 150 lượt VĐV của các môn: Bóng bàn, Điền kinh trẻ, Điền kinh Quốc gia, Cầu mây nữ trẻ Quốc gia, Cầu mây bãi biển nữ quốc gia, Cầu lông trẻ quốc gia, Pencak Silat, Bắn súng; Đã đạt được168 huy chương các loại tại các giải đấu trong nước và quốc tế, trong đó có 22 huy chương quốc tế, điển hình là 02 HCV tại giải Vô địch Điền kinh trẻ Đông Nam Á, và đặc biệt là tấm HCĐ nội dung 400m với thành tích 55”36 của VĐV Hoàng Thị Ngọc tại giải Vô địch trẻ Châu Á; Trung tâm Đào tạo VĐV của Nhà trường đã cung cấp lực lượng VĐV có chất lượng cho đội tuyển Quốc gia gồm: 04 VĐV Bóng bàn; 01 VĐV Bắn súng; 03 VĐV Điền kinh trẻ Quốc gia; 04 VĐV Pencak Silat và 02 VĐV Cầu mây nữ trẻ Quốc gia; Cũng trong năm 2014, VĐV Điền kinh của Trung tâm Đào tạo VĐV đã lập 03 kỷ lục Quốc gia ở các nội dung: Nhảy sào nữ, chạy 100 nữ và chạy 4x200m tiếp sức nam tại các giải Vô địch Điền kinh trẻ Quốc gia và Đại hội TDTT Toàn quốc lần thứ 7. Bên cạnh đó, việc học tập văn hóa của VĐV được Nhà trường đặc biệt chú trọng, trong năm vừa qua 100% VĐV từ lớp 7 đến lớp 12 lên lớp và tốt nghiệp. Năm 2015, Trung tâm Đào tạo VĐV sẽ tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, đồng thời duy trì tốt công tác huấn luyện ở các đội tuyển thể thao nhằm đạt kết quả cao nhất.

Tại buổi làm việc, TS. Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục TDTT đã trao đổi về các vấn đề chuyên môn mà các đội tuyển cần chú ý như sự cần thiết của việc tổ chức tập huấn, dã ngoại, đồng thời nhấn mạnh, đối với những môn thể thao có chu kỳ cần thường xuyên cập nhật thành tích tại các giải đấu khu vực và Châu lục để từ đó giúp HLV, VĐV đánh giá được chất lượng hiện nay của đội tuyển mình và đặc biệt cần duy trì sự trao đổi, kết nối gắn bó, thường xuyên, chặt chẽ giữa các bộ môn ở Tổng cục TDTT và ban huấn luyện.

Theo kế hoạch huấn luyện của các đội tuyển báo cáo, trong năm 2015, Trung tâm Đào tạo VĐV trường Đại học TDTT Bắc Ninh đặt mục tiêu có từ 10 – 14 VĐV được lên đội tuyển Quốc gia, đây cũng chính là mục đích của việc đào tạo tuyến VĐV trẻ, lớp kế cận cho đội tuyển Quốc gia nhằm chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế sắp tới.

Kế hoạch huấn luyện của các đội tuyển sau khi đã chỉnh sửa theo ý kiến đóng góp tại cuộc họp sẽ được nộp về Trung tâm Đào tạo VĐV từ ngày 16/3 – 20/3 để thông qua lãnh đạo Trung tâm Đào tạo VĐV, Ban giám hiệu Nhà trường và trình lãnh đạo Tổng cục TDTT phê duyệt.