Các sự kiện tiêu biểu trong năm 2012 của Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh

30.01.2013

Năm 2012 là năm đáng ghi nhớ của Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh với nhiều sự kiện lớn diễn ra. Tạp chí Khoa học Đào tạo và Huấn luyện thể thao tổng hợp các sự kiện nổi bật nhất theo sự bình chọn của cán bộ, giáo viên nhà trường.

1. Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh được công nhận đạt tiêu chuẩn Đào tạo, bồi dưỡng và huấn luyện nguồn nhân lực thể thao theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008

NGƯT. GS. TS Nguyễn Đại Dương – Hiệu trưởng nhà trường nhận giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn đào tạo, bồi dưỡng và huấn luyện nguồn lực thể thao theo tiêu chuẩn ISO 9001 : 2008,

Sau 8 tháng xây dựng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008, nhà trường đã ban hành Hệ thống tài liệu nội bộ gồm: Chính sách chất lượng; Mục tiêu chất lượng; Kế hoạch thực hiện mục tiêu chất lượng năm; Theo dõi thực hiện mục tiêu chất lượng; Sổ tay chất lượng; Và 37 quy trình thuộc 10 lĩnh vực khác nhau trong nhà trường. Cho đến nay, Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN 9001:2008 của nhà trường đã nâng cao được hiệu quả trong quá trình giải quyết công việc, cải cách được thủ tục hành chính, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội.

2. Sinh viên Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh đóng góp 86/119 tấm huy chương các loại cho Đoàn thể thao Sinh viên Việt Nam tại Đại hội thể thao Sinh viên Đông Nam Á lần thứ 16 diễn ra từ ngày 12-12 đến ngày 20 -12 -2012 tại Thủ đô Viêng Chăn, Lào.

Đội bóng đá nữ sinh viên Việt Nam đã tạo nên tiếng vang tại giải Sinh viên Đông Nam Á lần thứ 16

Tham dự Đại hội, Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh có 9 cán bộ, giáo viên tham gia làm trọng tài, quản lý, 106 sinh viên tham gia thi đấu. Trong tổng số 119 tấm huy chương các loại của đoàn thể thao sinh viên Việt Nam thì sinh viên của Nhà trường đóng góp 42 HCV, 27 HCB và 17 HCĐ. Đặc biệt, sinh viên nhà trường đã giành vị trí nhất toàn đoàn với 6 HCV ở nội dung Bóng bàn; Cúp vô địch ở nội dung Bóng chuyền nữ và Bóng đá nữ, tạo nên thành công cho đoàn thể thao sinh viên Việt Nam tại đấu trường khu vực Đông Nam Á.

3. VĐV Quách Thị Lan của trung tâm Đào tạo VĐV, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh được bình chọn là VĐV tiêu biểu xuất sắc nhất giải Vô địch Điền kinh trẻ Đông Nam Á tổ chức vào tháng 4 năm 2012 tại Singapore.

VĐV Quách Thị Lan

VĐV Quách Thị Lan sinh năm 1996, lần đầu tiên tham dự giải thi đấu quốc tế đã mang về cho đội tuyển Quốc gia 03 HCV ở các cự ly 200m, 400m và 4x400m. Đặc biệt, với thành tích 53”74 ở cự ly 400m, VĐV Quách Thị Lan đã lập kỷ lục mới, phá vỡ kỷ lục Sea game 26 của VĐV người Thái Lan Treewadee Yongphan là 54”14.

4. Với thành tích 222 huy chương các loại trong đó có 29 huy chương quốc tế, Trung tâm Đào tạo VĐV của Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh đã đóng góp không nhỏ vào sự thành công chung của nền thể thao Việt Nam

VĐV Bùi Văn Huyện tại nội dung nhảy sào

Đặc biệt 03 VĐV Điền kinh của Trung tâm đã lập 03 kỷ lục Quốc gia ở các nội dung: Nhảy sào; Ném lao và 400m rào tại các giải Điền kinh thành phố Hồ Chí Minh quốc tế mở rộng và giải Vô địch Điền kinh Quốc gia. Đó là các VĐV: Vũ Văn Huyện – phá kỷ lục nhảy sào nam với thành tích 4m85 (phá kỷ lục cũ của chính mình là 4m80) ; Bùi Thị Xuân phá kỷ lục ném lao nữ với thành tích 49m80 (phá kỷ lục Quốc gia đã có từ 2 năm qua của VĐV Cà Thị Phỏng là 48m86); Quách Thị Lan phá kỷ lục Quốc gia 400m rào với thành tích 57”36 (Với thành tích này, Quách Thị Lan đã phá kỷ lục quốc gia cũ là 57”97 do VĐV Nguyễn Thanh Hoa nắm giữ trong 10 năm qua)

5. 03 Vận động viên Vật của Trường phổ thông năng khiếu TDTT Olympic được lên đội tuyển trẻ Quốc gia.

VĐV Ngọ Văn Bình (áo đỏ giữa) tại giải vô địch trẻ Đông Nam Á lứa tuổi 14-17

Được thành lập từ năm 2009 với 6 VĐV, cho đến nay đội tuyển Vật của trường phổ thông năng khiếu TDTT Olympic đã có 12 VĐV ở lứa tuổi 11 -16. Trải qua 4 năm tập luyện, trong năm 2012, đội tuyển Vật đã có 03 VĐV gồm: Ngọ Văn Bình; Nguyễn Văn Đáng và Trần Đức Tùng được tuyển lên đội tuyển trẻ Quốc gia. Đặc biệt VĐV Ngọ Văn Bình giành 01 HCV tại giải Vô địch trẻ Đông Nam Á lứa tuổi 14-17 tại Thái Lan vào tháng 6/2012.