Đại hội đại biểu Hội sinh viên Việt Nam Trường Đại học TDTT Bắc Ninh lần thứ III nhiệm kỳ 2017-2019

02.12.2017

Ngày 1/12/2017, Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên (HSV) Trường Đại học TDTT Bắc Ninh khóa III, nhiệm kỳ 2017 - 2019 được tổ chức. Đến dự và chỉ đạo đại hội có PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc – Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Đồng chí Ngô Thị kim Tiên - Trưởng ban thanh thiếu niên trường học, Phó chủ tịch tỉnh Hội Bắc Ninh.

Với tinh thần của Đại hội là “XUNG KÍCH – KỶ CƯƠNG – SÁNG TẠO – TRÁCH NHIỆM – VĂN MINH”. Đại hội đã nêu cao tinh thần trách nhiệm tập trung trí tuệ, đi sâu phân tích làm rõ nguyên nhân của những hạn chế, khuyết điểm, đồng thời đề ra các biện pháp hiệu quả nhằm đưa công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2017-2019 phát triển toàn diện.

PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc phát biểu chỉ đạo đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc đã nêu rõ ba vấn đề để Đại hội nghiên cứu:

Thứ nhất, các đồng chí phải thường xuyên coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục đạo đức cách mạng, lối sống văn hóa, đặc biệt là giáo dục, xây dựng văn hóa ứng xử cho thanh niên trong giai đoạn hiện nay; tiếp tục đổi mới và mở rộng các hình thức sinh hoạt, học tập; tăng cường bồi dưỡng, nâng cao nhận thức chính trị, gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị; Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đặc biệt các hoạt động của phong trào thi đua phải bám sát vào thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Nhà trường, của tỉnh Hội và Trung ương Hội giao phát động.

Thứ hai, cần tổ chức các phong trào, các hoạt động thiết thực, phù hợp với đặc thù và thế mạnh của thanh niên nhà trường, cũng như xuất phát từ nhu cầu thiết thân của tuổi trẻ, giúp thanh niên có môi trường rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, qua đó kịp thời sơ kết, tổng kết thực tiễn và nhân rộng các điển hình tiên tiến; tuyên dương, tôn vinh các gương thanh niên giỏi, những tài năng trẻ trong các ngành, lĩnh vực của nhà trường. Đi đầu trong tiếp thu, ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực TDTT. Đồng thời cần quan tâm có những hoạt động thiết thực trong đồng hành cùng thanh niên trong lao động, học tập, công tác và đời sống; chăm lo cho Hội viên sinh viên, sao cho, tổ chức Hội phải là nơi Hội viên tìm đến khi gặp khó khăn, cần sự sẻ chia, giúp đỡ.

Thứ ba, để thực hiện được những mục tiêu và nhiệm vụ quan trọng trên, yếu tố quyết định chính là nhân tố con người. Vì vậy, các chi Hội và liên chi Hội trực thuộc Hội sinh viên nhà trường, từ phong trào của Hội, cần làm tốt việc phát hiện và bồi dưỡng các nhân tố mới, nhân tố điển hình, tiêu biểu trên các mặt công tác; Bên cạnh đó Hội cần tích cực, chủ động có nhiều biện pháp hữu hiệu trong công tác xây dựng tổ chức của mình ngày càng vững mạnh; tăng cường các nội dung, biện pháp trong công tác tham gia xây dựng Đảng.

Ban chấp hành khóa III  chụp ảnh lưu niệm với các vị khách mời

Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam trường Trường Đại học TDTT Bắc Ninh lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2019 kết thúc tốt đẹp, đã mở ra một nhiệm kỳ mới với nhiều cơ hội, quyết tâm và thử thách của tập thể cán bộ, hội viên, sinh viên trường. Những kế hoạch, giải pháp đề ra tại Đại hội hứa hẹn những thành công mới cho công tác Hội và phong trào sinh viên trường Đại học TDTT Bắc Ninh trong thời gian tới, hướng tới kỷ niệm 59 năm thành lập Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

Ban chấp hành khóa mới III Nhiệm kỳ 2017-2019

HỌ VÀ TÊN