Đoàn công tác Trường Đại học TDTT Bắc Ninh sang thăm và làm việc tại Liên Bang Nga

28.11.2018

Được sự đồng ý của Bộ Văn Hoá, Thể thao và Du lịch, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã cử đoàn công tác do PGS.TS. Đặng Văn Dũng – Phó Hiệu trưởng, Trưởng đoàn sang thăm và làm việc tại Trường Đại học tổng hợp TDTT, Thanh niên và Du lịch quốc gia Nga, Liên Bang Nga từ 8/11 đến 15/11/ 2018.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với Lãnh dạo Trường Đại học tổng hợp Thể dục Thể thao, Thanh niên và Du lịch quốc gia Liên Bang Nga tại buổi làm việc

Đoàn công tác đã làm việc với GS. TS. Mikhailova T.V. – Hiệu trưởng Trường Đại học Tổng hợp TDTT, Thanh niên và Du lịch quốc gia Nga. Tại buổi làm việc, Lãnh đạo hai Nhà trường đã thống nhất một số nội dung làm việc sau:

• Trường Đại học tổng hợp TDTT, Thanh niên và Du lịch quốc gia Nga và các tổ chức có liên quan sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và cung cấp tài liệu về chính sách và giải pháp thích ứng đối với người khuyết tật trong hoạt động TDTT cũng như các tài liệu liên quan đến phát triển TDTT thích ứng cho người khuyết tật của Liên Bang Nga với Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.
  • Hai bên thống nhất tổ chức cho cán bộ Trường Đại học TDTT Bắc Ninh được tham gia học tập, nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ tại Trường Đại học tổng hợp TDTT, Thanh niên và Du lịch quốc gia Nga.
  • Trường Đại học tổng hợp TDTT, Thanh niên và Du lịch quốc gia Nga sẽ ưu tiên cấp học bổng cho sinh viên, giáo viên Trường đại học TDTT Bắc Ninh sang học tập tại trường diện hiệp định nhà nước hoặc tạo điều kiện thuận lợi, miễn giảm học phí cho đối tượng hợp đồng tự túc.
  • Hai bên thống nhất tổ chức mời chuyên gia cao cấp của Trường Đại học tổng hợp TDTT, Thanh niên và Du lịch quốc gia Liên Bang Nga sang giảng dạy các lớp bồi dưỡng ngắn hạn tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.
  • Hai bên thường xuyên trao đổi thông tin về các chương trình hội nghị, hội thảo khoa học trong nước và quốc tế, tài liệu tham khảo, sách giáo khoa và các ấn phẩm khoa học trong lĩnh vực TDTT nói chung và TDTT thích ứng nói riêng.
  • Trường Đại học TDTT Bắc Ninh mời đoàn cán bộ Trường Đại học tổng hợp TDTT, Thanh niên và Du lịch quốc gia Liên Bang Nga sang thăm và làm việc trực tiếp với các đơn vị chuyên môn của Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

Đoàn gặp mặt, thảo luận và trao đổi kinh nghiệm chính sách của Liên Bang Nga về phát triển TDTT thích ứng cho người khuyết tật với các chuyên gia của Bộ môn Lý luận và Phương pháp TDTT thích ứng

Chuyến công tác kết thúc tốt đẹp trong tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa Trường Đại học TDTT Bắc Ninh và  Trường Đại học tổng hợp TDTT, Thanh niên và Du lịch quốc gia Nga, Liên Bang Nga.