Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học TDTT Bắc Ninh vinh dự là đơn vị 2 năm liên tiếp nhận cờ thi đua dẫn đầu khối

29.08.2018

Ngày 27 tháng 8 năm 2018, đoàn đại biểu cán bộ Đoàn do đồng chí Nguyễn Hữu Hùng, Ủy viên BCH Tỉnh đoàn Bắc Ninh, Đảng ủy viên, Bí thư đoàn thanh niên Nhà trường cùng các đoàn viên tiêu biểu của Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã tham gia “Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên, công tác hội và phong trào sinh viên năm học 2017 – 2018, phương hướng hoạt động năm 2018 - 2019”.

Tại buổi Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Hùng đã thay mặt BCH Đoàn trường đóng góp vào báo cáo tổng kết, qua đó đồng chí cũng nhấn mạnh những tồn tại trong các khâu tổ chức của đoàn cấp trên, cùng với đó là những khó khăn trong tổ chức các hoạt động Đoàn thanh niên, Hội sinh viên nhà trường trong năm 2017 – 2018. Với những kết quả đã đạt được trong công tác đoàn và phong trào thanh niên, công tác hội và phong trào sinh viên năm học 2017 – 2018, các giải pháp dẫn đến thành công thông qua tổ chức hoạt động đoàn có tính chiến lược, khoa học, qua đó tạo sức lan tỏa rộng khắp của từng chương trình tới từng đoàn viên, đội viên trong toàn trường. Bên cạnh đó đồng chí cũng đóng góp tích cực vào bản dự thảo phương hướng nhằm thực hiện nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên, công tác hội và phong trào sinh viên năm học 2018 – 2019. Năm 2018 – 2019 là năm đầu tiên toàn tỉnh thực hiện nghị quyết TW Đoàn Khóa XI và nghị quyết tỉnh Đoàn Bắc Ninh khóa XIV, trên tinh thần thực hiện 2 nhiệm vụ chính là Xung kích tình nguyện và Tuổi trẻ sáng tạo, chính vì vậy ngoài thực hiện tiếp nhiệm vụ Xung kích tình nguyện, hội nghị cần thảo luận kỹ lưỡng về vai trò của thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ sáng tạo, qua đó đồng chí Nguyễn Hữu Hùng đã đề xuất 3 giải pháp trước hội nghị về vấn đề này.

Có thể nói, qua ý kiến của Đoàn trường Đại học TDTT Bắc Ninh, một lần nữa tại hội nghị bàn thảo, Tuổi trẻ nhà trường đã chứng minh vai trò là đơn vị chủ lực, tiên phong sẵn sàng đóng góp sức trẻ, trí tuệ cho sự nghiệp phát triển chung của tổ chức đoàn toàn tỉnh, xứng đáng là đơn vị đi đầu trong mọi hoạt động, cũng như thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao.

Cuối buổi hội nghị, Ban tổ chức tỉnh đoàn đã trao cờ dẫn đầu khối cho tuổi trẻ nhà trường và trao bằng khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào Đoàn thanh niên, Hội sinh viên nhà trường trong năm 2017 – 2018.

Vào buổi chiều cùng ngày, các đại biểu nhà trường đã tham gia khóa tập huấn kỹ năng tổ chức các hoạt động Đoàn thanh niên, Hội sinh viên năm 2018 – 2019.

Trọng Nam Võ K52

CLB Báo chí & Truyền thông thể thao ĐTN