Hội nghị khoa học sinh viên toàn quốc ngành TDTT lần thứ X năm 2018: “Thể thao vì hạnh phúc cuộc sống”

24.05.2018

Ngày 18/5/2018 tại Trường Đại học  TDTT Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị Khoa học sinh viên toàn quốc  khối các trường Đại học  TDTT, lần thứ X - năm 2018.

Đoàn Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tham gia Hội nghị khoa học sinh viên toàn quốc ngành TDTT lần này có PGS.TS. Đinh Quang Ngọc – Phó viên trưởng Viên KH CNTDTT, trưởng đoàn cùng các giáo viên: TS. Đinh Mai Anh – Phó trưởng Bộ môn Y sinh; ThS. Trần Thị Hồng Việt – giảng viên bộ môn Bóng Bàn; ThS. Nguyễn Thị Lan Anh – giảng viên Viên KH CNTDTT và các sinh viên: Nguyễn Đức Anh, Đoàn Thị Hường, Nguyễn Bá Ngọc Anh – Sinh viên lớp Bóng bàn, Khoa GDTC, Khóa ĐH 50; Seesai THEPARSA, Đăng Hồng Quang, Soulikone NAOVALANGSY – Sinh viên lớp Y học TDTT, Khoa Y học TDTT, Khóa ĐH 50.

Đoàn cán bộ, giáo viên, sinh viên nhà trường tham dự Hội nghị

Hội nghị lần này là dịp tạo dựng và phát triển một môi trường trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm, ý tưởng mới và kết quả nghiên cứu khoa học của sinh viên các trường đại học ngành TDTT, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên trong giai đoạn hội nhập quốc tế, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ giảng viên, sinh viên về vai trò nghiên cứu khoa học, khuyến khích tinh thần say mê nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo của sinh viên trong trường, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước

Tham gia hội nghị có 24 công trình NCKH đăng trên kỷ yếu của Hội nghị Khoa học sinh viên và 14 đề tài được nghiên cứu khoa học được báo cáo tại hội nghị thuộc 9 trường đại học gồm có trường Đại học TDTT Bắc Ninh, Đại học SP TDTT Hà Nội, Đại học SP TDTT Hồ Chí Minh,  Đại học TDTT TP.Hồ Chí Minh, Đại học Thái Nguyên, Đại học Huế, Đại học Tôn Đức Thắng và Đại học TDTT Đà Nẵng.

Tại Hội nghị khoa học sinh viên năm nay các công trình nghiên cứu của báo cáo viên tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực như: Thể thao cho mọi người; Giáo dục thể chất thể thao trong trường học; thể thao thành tích cao, Quản lý TDTT; Thể thao giải trí; sinh cơ học TDTT và Y học TDTT.

Sau thời gian làm việc khẩn trương, trách nhiệm, công tâm,  Hội nghị Khoa học sinh viên toàn quốc ngành TDTT lần thứ X năm 2018 đã hoàn thành xong các báo cáo theo chương trình. Ban giám khảo đã chấm điểm và trao giải cho những công trình nghiên cứu khoa học như sau: 8 giải khuyến khích, 8 giải ba, 4 giải nhì, 2 giải nhất.

Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tham dự Hội nghị khoa học sinh viên toàn quốc ngành TDTT lần thứ X năm 2018 đã đạt giải nhì với đề tài “Nghiên cứu bài tập với bánh xe nâng cao hiệu quả kỹ thuật giật bóng thuận tay và trái tay cho sinh viên chuyên ngành Bóng bàn ngành GDTC năm thứ hai Trường Đại học TDTT Bắc Ninh” của nhóm nghiên cứu Nguyễn Đức Anh, Đoàn Thị Hường, Nguyễn Bá Ngọc Anh – Sinh viên lớp Bóng bàn, Khoa GDTC dưới sự hướng dẫn khoa học của ThS. Trần Thị Hồng Việt; giải ba với đề tài “Đề xuất biện pháp phát triển thể chất cho sinh viên năm thứ tư khoa GDTC Trường Đại học Quốc gia Lào” của nhóm nghiên cứu Seesai THEPARSA, Đăng Hồng Quang, Soulikone NAOVALANGSY – Sinh viên lớp Y học TDTT, Khoa Y học TDTT, Khóa ĐH 50 dưới sự hướng dẫn khoa học của TS. Đinh Thị Mai Anh

Kết thúc Hội nghị, Ban tổ chức đã trao cờ luân lưu cho trường Đại học sư phạm TDTT thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị chủ nhà tổ chức Hội nghị lần thứ XI năm 2019.

Ngọc Điệp