Hội thảo khoa học “Sự nghiệp TDTT dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh” Thứ ba, 03:06′ 13/12/2016

13.12.2016

Chào mừng kỷ niệm 57 năm ngày thành lập trường và 55 năm ngày Bác Hồ về thăm trường. Hôm nay, ngày 13/12/2016, Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc tổ chức Hội thảo khoa học với chuyên đề  “Sự nghiệp Thể dục Thể thao dưới sự lãnh đạo của Đảng và chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Đến dự buổi hội thảo, về phía Bộ VHTTDL có TS. Đặng Thị Bích Liên – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. TS. Từ Mạnh Lương – Vụ trưởng vụ Khoa học và Công nghệ. PGS.TS. Bùi Quang Hải – Phó vụ trưởng vụ Đào tạo. Bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; Về phía sở VHTTDL tỉnh Bắc Ninh có TS. Nguyễn Đương Bắc – Phó giám đốc sở VHTTDL; Về phía Trường Đại học TDTT Bắc Ninh có NGƯT.GS.TS. Nguyễn Đại Dương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường. NGƯT.PGS.TS. Vũ Chung Thủy – Phó Hiệu trưởng.  NGƯT.PGS.TS. Nguyễn Kim Xuân – Phó hiệu trưởng.  PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc – Phó Hiệu trưởng, cùng các nhà khoa học nguyên là lãnh đạo của Nhà trường, các đồng chí trưởng – phó các đơn vị và toàn bộ các tiến sĩ, nghiên cứu sinh trong Nhà trường.

Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên phát biểu chỉ đạo tại buổi hội thảo

Mở đầu buổi hội thảo NGƯT.GS.TS. Nguyễn Đại Dương phát biểu tuyên bố khai mạc hội thảo: “Hội thảo lần này với sự tham dự của đông đảo các chuyên gia, các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học trong lĩnh vực chính chị tư tưởng, lĩnh vực TDTT… tôi tin tưởng rằng, Hội thảo sẽ ghi nhận được nhiều ý kiến trao đổi sôi nổi và có giá trị cao làm nổi bật được vai trò của Đảng của Bác Hồ đối với sự nghiệp TDTT, đồng thời làm rõ hơn và nổi bật hơn giá trị khoa học và giá trị thực tiễn của các kết quả nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực TDTT.

Thay mặt Ban tổ chức, Tôi xin tuyên bố khai mạc Hội thảo Sự nghiệp TDTT dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh năm 2016”

Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm với các vị khách mời về tham dự hội thảo

Tiếp theo Bà Đặng Thị Bích Liên – Thứ trưởng Bộ VHTTDL thay mặt lãnh đạo bộ VHTTDL phát biểu chỉ đạo: “Trong những năm qua sự nghiệp TDTT dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát huy được vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình trong xã hội gắn với các giai đoạn cách mạng khác nhau trong tiến trình lịch sử của dân tộc. Điều này, góp phần phát triển các phong trào TDTT nước nhà suốt những năm qua, phục vụ đắc lực cho mục tiêu “dân cường, quốc thịnh”. Xét cho cùng, đây chính là hai mục tiêu cao quý của chế độ mới – chế độ xã hội chủ nghĩa với mục tiêu “dân giàu, nước mạnh”. Như vậy, cả hai mục tiêu đều đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho mọi người dân, và toàn dân tộc. Vai trò sức khỏe và TDTT theo quan điểm của Hồ Chí Minh được hiện thực hóa trong thực tiễn, đã phục vụ đắc lực cho việc nâng cao sức khoẻ nhân dân, thông qua sức khoẻ nhân dân để góp phần phục vụ tất cả các hoạt động phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, giáo dục… Đặc biệt là phong trào “Toàn dân tập thể dục, rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ” do Ủy ban TDTT Việt Nam phát động từ năm 1990 đến nay, đã đạt những kết quả đáng kể, góp phần mang lại những tầm vóc mới, sức vóc mới cho TDTT quần chúng nước ta. TDTT Việt Nam đã gây được tiếng vang trên đấu trường quốc tế để khẳng định vị thế, tiềm năng của bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam, góp vào sự phát triển chung của TDTT quốc tế”

Hội thảo đã nghe 10 báo cáo tham luận của các báo cáo viên trong và ngoài trường, trong đó có  tham luận “Sự nghiệp phát triển Thể dục thể thao dưới ánh sáng đường lối của Đảng và Tư tưởng Hồ Chí Minh về Thể dục thể thao”  BCV: ThS. Trương Quốc Uyên – Nguyên Trưởng Bộ Môn Mác – Lê Nin Trường Đại học TDTT Bắc Ninh; Tham luận “55 năm Trường Đại học TDTT Bắc Ninh thực hiện và làm theo lời Bác”  BCV: GS.TS. Nguyễn Đại Dương – Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh; Tham luận “Một số quan điểm của chủ tịch Hồ Chí Minh với thể dục thể thao Việt Nam” BCV: PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Dung – Phó Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh và các Lãnh tụ của Đảng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; Tham luận “Chủ tịch Hồ Chí Minh người khai sinh ngành Thể dục thể thao Cách mạng”  BCV: ThS. Nguyễn Thị Lệ Thủy – Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch;  Tham luận “Hoạt động kinh tế thể dục thể thao trong bóng đá chuyên nghiệp” BCV: PGS.TS. Phạm Ngọc Viễn – Nguyên Giám đốc Trung tâm HLTT Quốc gia Hà Nội;  Tham luận “Hiện trạng, định hướng và giải pháp liên kết phát triển, hợp tác trong các lĩnh vực Văn hóa, Gia đình, Thể dục thể thao và Du lịch vùng kinh tế trọng điểm phía Nam”  BCV: TS. Hoàng Công Dân – Nguyên Tổng biên tập Tạp chí thể thao; Tham luận “Cấu trúc hình thái nữ VĐV thể dục dụng cụ cấp cao Việt Nam: Trường hợp điển hình của VĐV đẳng cấp thế giới” BCV: ThS. Nguyễn Thị Lý, NCS Trường Đại học TDTT TP. Hồ Chí Minh; Tham luận “Thực trạng Stress trong trạng thái căng thẳng ở vận động viên cấp cao Việt Nam”  BCV: TS. Phạm Thị Thanh Hương, Viện Khoa học TDTT; Tham luận “Thực trạng và định hướng nội dung hoạt động thể dục thể thao ngoại khóa cho học sinh Trung học cơ sở miền núi phía Bắc Việt Nam”  BCV: PGS.TS. Đinh Quang Ngọc – Phó Viện trưởng Viện KH&CN TDTT, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh; Tham luận “ Đánh giá thực trạng chất lượng chương trình đào tạo cử nhân ngành huấn luyện thể thao Trường Đại học TDTT Bắc Ninh”  BCV: ThS. Nguyễn Văn Hòa – Phó trưởng Khoa HLTT, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Hội thảo đã ghi nhận được nhiều ý kiến trao đổi sôi nổi và có giá trị cao làm nổi bật được vai trò của Đảng của Bác Hồ đối với sự nghiệp TDTT, đồng thời làm rõ hơn và nổi bật hơn giá trị khoa học và giá trị thực tiễn của các kết quả nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực TDTT.

Hội thảo khoa học chuyên đề “Sự nghiệp Thể dục Thể thao dưới sự lãnh đạo của Đảng và chủ tịch Hồ Chí Minh”  đã khép lại với những ấn tượng sâu sắc và sự thành công tốt đẹp.