Hội thảo khoa học với chuyên đề “ Công tác Giáo dục thể chất trong các trường phổ thông”

27.10.2016

Hướng tới kỷ niệm 57 năm ngày thành lập trường và 55 năm ngày Bác Hồ về thăm trường. Hôm nay, ngày 27/10/2016, Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh phối hợp với các bộ, ngành liên quan tổ chức Hội thảo khoa học với chuyên đề  “ Công tác Giáo dục thể chất trong các trường phổ thông”.

NGƯT.GS.TS. Nguyễn Đại Dương phát biểu tại buổi hội thảo (ảnh Hải An)

Đến dự buổi hội thảo, về phía khách mời có TS. Lê Mạnh Hùng, Phó Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo; ThS. Nguyễn Ngọc Anh – Vụ trưởng Vụ Thể thao quần chúng, Tổng cục Thể dục Thể thao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; gần 30 chuyên viên quản lý công tác giáo dục thể chất thuộc các Sở Giáo dục và Đào tạo của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phía Bắc, các Trung tâm Thể thao, các cơ sở Giáo dục; Về phía Trường Đại học TDTT Bắc Ninh có NGƯT.GS.TS. Nguyễn Đại Dương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; NGƯT.PGS.TS. Vũ Chung Thủy – Phó Hiệu trưởng; TS Nguyễn Văn Phúc – Phó Hiệu trưởng, cùng các nhà khoa học nguyên là lãnh đạo của Nhà trường, các đồng chí trưởng – phó các đơn vị và toàn bộ các tiến sĩ, nghiên cứu sinh trong Trường.

Đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác GDTC cho học sinh trong các trường phổ thông luôn được Đảng và Nhà nước coi là một trong những mục tiêu và nhiệm vụ hàng đầu. Do vậy, việc định hướng đổi mới nâng cao chất lượng đào tạo đội ngũ cán bộ TDTT theo hướng đáp ứng nhu cầu của xã hội; đổi mới nội dung chương trình, phương pháp giảng dạy môn GDTC trong các trường phổ thông…đang là những vấn đề quan trọng đặt ra đối với các cơ sở đào tạo cán bộ TDTT cũng như các trường phổ thông các cấp.

Hội thảo khoa học chuyên đề: “ Công tác Giáo dục thể chất trong các trường phổ thông”  được tổ chức tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, trường đầu ngành trong đào tạo cán bộ, giảng viên TDTT với mục đích trao đổi kinh nghiệm, tổng hợp các ý kiến của các chuyên gia, các đồng chí cán bộ quản lý công tác GDTC thuộc các Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, các tiến sĩ, các nhà khoa học…về việc định hướng và tìm ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác GDTC trường học trong giai đoạn đổi mới giáo dục hiện nay.

ThS. Nguyễn Ngọc Anh báo cáo tham luận tại hội thảo (ảnh Hải An)

Hội thảo đã nghe 5 báo cáo tham luận và 3 ý kiến đóng góp của các báo cáo viên trong và ngoài trường, trong đó có 1 tham luận của đại biểu đến từ Vụ công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo; 1 tham luận của Vụ Thể thao quần chúng, Tổng cục Thể dục Thể thao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; 2 tham luận của Trường Đại học TDTT Bắc Ninh; 1 tham luận của Trung tâm  đào tạoBóng đá Nam Định. Các báo cáo đã khái quát được các vấn đề quan trọng, cấp bách hiện nay trong công tác đào tạo cán bộ TDTT, cũng như sự cần thiết phải cải tiến, đổi mới chương trình GDTC, đồng thời cung cấp được nhiều thông tin và đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác GDTC trường học trong giai đoạn đổi mới giáo dục hiện nay.

Hội thảo khoa học chuyên đề “Công tác Giáo dục thể chất trong các trường phổ thông” đã khép lại với những ấn tượng sâu sắc và sự thành công tốt đẹp.

Xuân Đặng