Khai mạc Huấn luyện tự vệ năm 2018

16.04.2018

Sáng 16/04/2018 tại Hội trường A, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã tổ chức khai mạc  Huấn luyện tự vệ  năm 2018

Tham dự buổi Lễ khai mạc có Trung tá  Phạm Như Tươi –  Trợ lý dân quân tự vệ Ban chỉ huy Quân sự Thị xã Từ Sơn; ThS: Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên cơ sở 2; ThS. Hoàng Văn Hằng – Bí thư đảng ủy, Chủ tịch công đoàn Công ty cô phần Tập đoàn  Hanaka;

Về phía Nhà trường có PGS.TS Nguyễn Văn Phúc – Phó hiệu trưởng, Chính trị viên Ban CHQS Trường Đại học TDTT Bắc Ninh và 59  chiến sĩ Tự vệ của 03 cơ quan tham gia Huấn luyện tại Cụm số 03.

PGS.TS Nguyễn Văn Phúc phát biểu tại Lễ khai mạc (ảnh Hải An)

PGS.TS Nguyễn Văn Phúc – Phó hiệu trưởng, Chính trị viên Ban CHQS Trường Đại học TDTT Bắc Ninh phát biểu tại buổi Lễ: “ Để xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh, rộng khắp đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới, tôi đề nghị các đồng chí cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau đây:

Một là:  Tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về Luật Dân quân tự vệ, các nghị định, thông tư và chỉ thị, nghị quyết của Đảng và Nhà nước, Chính phủ, Bộ Quốc phòng… nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cơ quan đơn vị và toàn dân đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, trên cơ sở đó phát động quần chúng tích cực, tự giác tham gia xây dựng lực lượng dân quân tự vệ.

Hai là: Đợt huấn luyện hướng đến củng cố và nâng cao hơn nữa bản lĩnh chính trị của lực lượng Tự vệ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của nhà trường và địa phương

Ba là: Làm tốt công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ theo phương châm “Vững mạnh, rộng khắp”. Coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao chất lượng huấn luyện, trong huấn luyện kết hợp với rèn luyện kỷ luật và sức khỏe đảm bảo cho lực lượng dân quân tự vệ có bản lĩnh chính trị vững vàng, trình độ năng lực đủ khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc,, ThS: Nguyễn Anh Tuấn, ThS. Hoàngng Văn Hằng  chụp ảnh lưu niệm với các chiễn sỹ tự vệ của ba cơ quan (ảnh Hải An)

Lớp Huấn luyện chiến sĩ tự vệ cụm III năm 2018 diễn ra trong 07 ngày, từ ngày 16/04-23/04 với các nội dung học tập như: Phòng chống chiến lược diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; Tình hình kinh tế chính trị, văn hóa xã hội quốc phòng an ninh của địa phương, Nội dung; Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương; Nội dung cơ bản của pháp luật về Dân quân tự vệ; Cách sử dụng súng, quy tắc bắn súng và huấn luyện bắn súng trường K63; Động tác đi đều, đứng lại, đổi chân trong khi đi; Ném lựu đạn xa đúng hướng; Tay không đánh giặc; Một số loại vũ khí tự tạo; quan điểm của Đảng và Nhà nước xây dựng nhà nước trong tình hình mới….