Khai mạc “Tuần sinh hoạt công dân – Học sinh, sinh viên”

09.09.2017

Sáng ngày 9/9/2017, tại Hội trường A, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh diễn ra Khai mạc "Tuần sinh hoạt công dân học sinh, sinh viên năm học 2017-2018".

ThS. Nguyễn Văn Minh giảng chuyên đề “Nâng cao nhận thức của HSSV về đương lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập làm theo tấm gương đạo đức HCM” cho khóa Đại học 51 (ảnh Hải An)

Tuần sinh hoạt công dân – Học sinh, sinh viên” Trường Đại học TDTT Bắc Ninh năm học 2017-2018 được thực hiện theo Công văn số 3333 /BGDĐT-CTHSSV ngày 02/8/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân – HSSV” trong các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp năm học 2017 – 2018 với mục đích: Giúp sinh viên nâng cao nhận thức của học sinh sinh viên (HSSV) về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Giúp HSSV nắm được tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước, khu vực và quốc tế cũng như hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của mình thông qua việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật, các quy chế, quy định đào tạo, về công tác HSSV của nhà trường, phương hướng nhiệm vụ cho năm học 2017 – 2018; Nắm vững nhiệm vụ của người học nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo, rèn luyện và trang bị kiến thức, kỹ năng sống, kỹ năng nghề nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Toàn cảnh khóa ĐH 51 học tập “Tuần sinh hoạt công dân – Học sinh, sinh viên” năm học 2017-2018 (ảnh Hải An)

Trong “Tuần sinh hoạt công dân – HSSV” năm học 2017 – 2018, sinh viên Nhà trường sẽ được học tập 5 nội dung chính liên quan trực tiếp tới chủ đề theo tinh thần công văn số 3333 /BGDĐT-CTHSSV ngày 02/8/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời, sinh viên toàn trường sẽ được trang bị các nội dung, kiến thức, thông tin mới về công tác đào tạo năm học 2017-2018; các quy chế đào tạo cũng những nội dung công tác trọng tâm của Đoàn TN, hội SV nhà trường trong năm học này. Đặc biệt, với sinh viên Đại học khóa 50 và Liên thông Đại học Khóa 4, những sinh viên năm cuối, sẽ được trang bị các kỹ năng trả lời phỏng vấn khi xin việc và trao đổi về vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp. Đây là điểm mới trong nội dung học tập “Tuần sinh hoạt công dân – HSSV” năm học 2017 – 2018 của Trường Đại học TDTT Bắc Ninh nhằm trang bị cho sinh viên năm cuối những kỹ năng tốt nhất để bắt đầu công việc sau khi ra trường.

Tuần sinh hoạt công dân – Học sinh, sinh viên” Trường Đại học TDTT Bắc Ninh năm học 2017-2018 sẽ diễn ra từ ngày 09 tới ngày 16 tháng 9 năm 2017.