Kỷ niệm 40 năm ngày nhập trường khóa đại học 12 Trường Đại học TDTT Từ Sơn

01.11.2016

Hướng tới kỷ niệm 57 năm ngày thành lập trường và 55 năm ngày Bác Hồ về thăm trường. Trong 2 ngày 29, 30/10/2016, cựu sinh viên khóa Đại học 12 Trường Đại học TDTT Từ Sơn (nay là Đại học TDTT Bắc Ninh), đã tổ chức kỷ niệm 40 năm  ngày nhập trường và đánh giá hoạt động, sự phát triển của khóa Đại học 12 trong 40 năm qua (1976-2016).

Đến dự Lễ kỷ niệm của hội sinh viên khóa Đại học 12 về phía nhà trường có TS. Nguyễn Văn Phúc – Phó Hiệu trưởng; cùng gần 30 các thầy, cô giáo nguyên là giáo viên chủ nhiệm các lớp chuyên ngành và trực tiếp giảng dạy khóa đại học 12 thời bấy giờ và đặc biệt có hơn 110 cựu sinh viên khóa đại học 12 từ các vùng, miền của đất nước về tham dự đông đủ.

Lễ kỷ niệm diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi. Toàn thể cựu sinh viên đã trang trọng dâng hoa tại đài tưởng niệm Bác Hồ; thăm quan phòng truyền thống nhà trường, gặp gỡ các thầy cô giáo đã giảng dạy trước đây.

Các cựu sinh viên khóa đại học 12 chụp ảnh lưu niệm trước hội trường A

Những ngày tháng 10 này cách đây tròn 40 năm cựu sinh viên khóa 12 trường cán bộ TDTT TW lúc bấy giờ phấn khởi cùng nhau tụ họp dưới cùng một mái trường TDTT trên mảnh đất Từ Sơn, bắt đầu những ngày tháng học tập, lao động, rèn luyện. Những ngày đầu nhập trường với tổng số hơn 200 sinh viên từ nhiều miền đất khác nhau. Khóa đại học 12 được tổ chức thành 8 lớp; điểm đặc biệt của khóa đại học 12 là: Toàn khóa có 8 anh chị em sinh viên từ miền trung, miền nam lần đầu tiên ra miền bắc học tập sau ngày thống nhất đất nước, khóa đại học dài hạn đầu tiên của nhà trường có sinh viên nước ngoài (Lào) cùng học tập đó là sinh viên Phisay lớp Bóng đá, khóa đại học 12 cũng được tiếp đón các anh chị sinh viên các khóa trước (khóa 5, 6, 7 và khóa 9) hoàn thành nghĩa vụ quân sự và trở về học tập cùng sau khi thống nhất đất nước.

Nhiều cựu sinh viên của khóa 12 đã phấn đấu học tập, trưởng thành và  được phong tặng các học hàm, học vị cao, đảm nhiệm cương vị lãnh đạo như: GS.TS. Nguyễn Đại Dương – Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, PGS.TS. Vũ Chung Thủy – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, PGS.TS. Lê Đức Chương – Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Đà Nẵng; TS. Lê Tấn Đạt nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Đà Nẵng.

Không chỉ những cựu sinh viên khóa đại học 12 gắn bó với ngành có sự trưởng thành mà các cựu sinh viên khác của khóa đại học 12 trong quá trình công tác tại các địa phương, trong các lĩnh vực công tác khác cũng có sự phấn đấu vượt bậc và trưởng thành như: TS. Ngũ Duy Anh – cựu sinh viên lớp BL – Vụ trưởng Vụ Công tác HSSV-Bộ GD&ĐT. TS. Trần Đình Thuận – cựu sinh viên lớp ĐK hiện là Phó Vụ trưởng, Giám đốc chương trình đảm bảo chất lượng giáo dục trường học của Bộ Giáo dục & Đào tạo. PGS.TS. Ngô Hà Sơn – cựu sinh viên lớp Bơi lội là đại tá, Trưởng ban quản lý đào tạo Sau đại học – Học viện kỹ thuật quân sự;  PGS.TS. Nguyễn Đức Nhâm cựu sinh viên lớp Y học là Giám đốc Trung tâm Y học thể thao – Trưởng Khoa GDTC Đại học Y Hải Phòng. Cựu sinh viên Trần Mạnh Hùng lớp BC là Giám đốc Bưu chính tỉnh Bà rịa Vũng Tàu. Cựu sinh viên Vũ Quý Ba lớp Y học là Phó Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Nam Định từ năm 2003 đến nay. Cựu sinh viên Trần Việt An lớp Bơi lội hiện là Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Thái Bình. Cựu sinh viên Nghiêm Xuân Thái lớp Điền kinh là Đại tá huấn luyện viên trưởng đội tuyển Vật nam quốc gia 13 năm liền, đã dẫn dắt đội tuyển Vật nam dành nhiều huy chương các loại tại các cuộc thi đấu trong nước, khu vực Đông Nam Á, Châu Á…

Cựu sinh viên khóa đại học 12 chụp ảnh lưu niệm tại đài tưởng niệm Bác Hồ

Tập thể cựu sinh viên khóa 12 – Trường Đại học TDTT Từ Sơn là một tập thể đoàn kết, gắn bó; giữ vững mối liên hệ giữa các thành viên từ hàng chục năm qua và là một trong những tập thể cựu sinh viên gắn bó với mái trường đại học TDTT thân yêu. Trong các lần hội khóa vào những dịp kỷ niệm ngày thành lập trường, hội sinh viên khóa 12 đã đóng góp, ủng hộ kinh phí vào quỹ khuyến học nhà trường, cụ thể:

+ Năm 2004 ủng hộ nhà trường 5.000.000đ.

+ Năm 2009 ủng hộ nhà trường 27.000.000đ.

+ Năm 2014 ủng hộ nhà trường 20.000.000đ.

+ Năm 2016 ủng hộ nhà trường 10.000.000đ.

Tại buổi Hội khóa, các cựu học viên vô cùng xúc động được trở lại nhà trường, gặp lại các thầy cô giáo cũ, thấy được sự phát triển đi lên của Trường Đại học TDTT Bắc Ninh;