Lễ bế giảng năm học 2011 – 2012 Trường Phổ thông Năng Khiếu Olympic.

25.05.2012

Sáng 25/5 tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, Trường Phổ thông Năng khiếu Olympic diễn ra Lễ Bế giảng năm học 2011-2012.

ThS. Vũ Thành Sơn – Hiệu trưởng trường PTNK Olympic trao giấy khen và hoa cho các
học sinh đạt thành tích trong học tập năm học 2011 – 2012.

Tới dự buổi Lễ có GS.TS Nguyễn Đại Dương – Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh; PGS.TS Nguyễn Kim Xuân – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh; TS. Nguyễn Danh Hoàng Việt – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh; ThS. Đỗ Đình Du – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo VĐV; ThS. Nguyễn Trung Kiên – Bí thư Đoàn Trường Đại học TDTT Bắc Ninh; về phía Trường Phổ thông Năng khiếu Olympic có ThS. Vũ Thành Sơn – Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Phạm Quang Thành – Phó Hiệu trưởng nhà trường; cùng toàn thể thầy, cô giáo và các em học sinh Trường Phổ thông Năng khiếu Olympic.

Là một trường đặc thù, các học sinh không chỉ học văn hóa mà còn phải tập luyện thể thao. Thời gian học tập của các em bị ảnh hưởng rất nhiều do thường xuyên phải tham gia tập luyện, thi đấu các giải trong và ngoài nước. Dù vậy hầu hết lực học chỉ ở mức độ trung bình, thậm chí còn yếu. Đứng trước thực trạng trên, công tác giáo dục của Nhà trường phải có tính chuyên biệt, vừa đảm bảo tính nguyên tắc, vừa có tính mềm dẻo nhằm đảm bảo kiến thức phổ thông cho học sinh, đồng thời giúp các em có đủ thời gian tập luyện đạt thành tích thể thao cao.

Dù có khó khăn đến đâu, Nhà trường thực hiện nghiêm túc các kỳ thi kiểm định chất lượng (thi giữa kỳ và hết thúc học kỳ) theo đề thi chung của tỉnh Bắc Ninh, nhằm đánh giá một cách khách quan chất lượng thực tế của việc dạy và học. Trong năm 2011– 2012, Nhà trường giảng dạy cho 300 học sinh với 8 lớp học, (từ lớp 6 đến lớp 12, riêng khối 10 có 2 lớp) kết quả cuối năm học của toàn trường đạt được như sau:

– Về học lực:

+ Loại giỏi 5 học sinh chiếm 2%

+ Loại khá 60 học sinh chiếm tỷ lệ 21%

+ Loại trung bình 187 học sinh chiếm tỷ lệ 68%

+ Loại yếu 25 học sinh chiếm tỷ lệ 9%

– Về hạnh kiểm:

+ Loại tốt: 86 học sinh chiếm tỷ lệ 31%

+ Loại khá: 138 học sinh chiếm tỷ lệ 50%

+ Loại trung bình: 51 học sinh chiếm tỷ lệ 19%

+ Không có học sinh xếp loại hạnh kiểm yếu

Kết quả này, đã thể hiện sự tiến bộ vượt bậc so với năm học trước, đặc biệt là sự gia tăng về tỷ lệ học sinh khá giỏi. Có thể nói rằng, trong điều kiện của nhà trường còn nhiều khó khăn, giáo viên cơ hữu về văn hóa không có thì những thành tích nêu trên thật đáng trân trọng. Nhà trường mong rằng, trong các năm tới các em luôn cố gắng hơn nữa để khẳng định bản thân, khẳng định vận động viên thể thao không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn là những học sinh trí tuệ, có trình độ học thức và đạo đức, lối sống lành mạnh.

Trong buổi lễ thầy và trò Nhà trường cũng không quên đặt ra phương hưóng mục tiêu cho năm học mới. Buổi lễ Bế giảng kết thúc với những tiết mục văn nghệ do các em học sinh của  nhà trường biểu diễn.