Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

20.11.2014

Hòa chung trong không khí vui tươi của cả nước hướng về ngày kỷ niệm Hiến chương các Nhà giáo. Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường sáng 20/11 trường Đại học TDTT Bắc Ninh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tham dự buổi Lễ có đ/c: Phùng Huy Cẩn – Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng, Bộ VHTT&DL; đ/c: Phan Quốc Chiến – Chuyên viên Vụ Đào tạo – Bộ VHTT&DL; đ/c: Nguyễn Thị Chiến – Phó Giám đốc Trung tâm Doping & Y học TT; Về phía Nhà trường có NGƯT.GS.TS Nguyễn Đại Dương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; NGƯT.PGS.TS Vũ Chung Thủy – Phó Hiệu trưởng; NGƯT.PGS.TS Nguyễn Kim Xuân – Phó Hiệu trưởng,  Chủ tịch Công đoàn trường; Các đ/c nguyên là Lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ có NGƯT.PGS.TS Trần Đức Dũng – Nguyên Hiệu trưởng; NGƯT.GS.TS Lưu Quang Hiệp – Nguyên Hiệu trưởng; TS. Trương Anh Tuấn – Nguyên Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Phạm Đình Bẩm – Nguyên Phó Hiệu trưởng; TS. Phạm Danh Tốn – Nguyên Phó Giám đốc TT HLTT Quốc gia I – Chuyên gia đang công tác tại trường; cùng toàn thể các thầy, cô giáo, cán bộ, công nhân viên, các em học sinh sinh viên và vận động viên.

NGƯT.GS.TS Nguyễn Đại Dương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đọc diễn văn tại buổi Lễ

Mở đầu buổi Lễ NGƯT.PGS.TS Nguyễn Kim Xuân – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường đọc thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ VH TT&DL Hoàng Tuấn Anh nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2014 đến với chúng ta trong không khí toàn Ngành VH,TT&DL đang tích cực thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XI của Đảng, tôi vui mừng nhận thấy các cơ sở đào tạo trong toàn Ngành đang tiếp tục phát huy truyền thống “dạy tốt, học tốt, tất cả vì học sinh thân yêu” quy mô đào tạo từng bước được mở rộng, chất lượng ngày càng được nâng cao, chương trình, giáo trình, kiểm định chất lượng đào tạo, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và học tập bước đầu đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội, công tác đào tạo nhân lực cho khu vực dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa được ưu tiên, chú trọng ….

NGƯT.GS.TS Nguyễn Đại Dương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đọc diễn văn chào mừng: Giáo dục là sự nghiệp quan trọng đối với sự phát triển của nhân loại. Chính vì vậy mà nghề dạy học và các thầy giáo cô giáo được xã hội hết sức quan tâm, tôn vinh và coi trọng. Lúc sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Người thầy giáo tốt – thầy giáo xứng đáng là thầy giáo – là người vẻ vang nhất, dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh. Đây là một điều rất vẻ vang”… trải qua 1/2 thế kỷ  trường Đại học TDTT Bắc Ninh hôm nay đã trở thành trường Đại học trọng điểm của Ngành VHTT&DL, là cái nôi đã cung cấp nhiều cán bộ quản lý, uy tín cho ngành TDTT, nhiều giáo viên. huấn luyện viên cho các trung tâm các trường Đại học, cao đẳng và cơ sở giáo dục khác trên khắp mọi miền tổ quốc….

Ông Phùng Huy Cẩn – Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng, Bộ VHTT&DL tặng lẵng hoa tươi thắm cho nhà trường

Tại buổi Lễ đ/c: Phùng Huy Cẩn – Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng, Bộ VHTT&DL thay mặt lãnh đạo Bộ VHTT&DL phát biểu: Trường Đại học TDTT Bắc Ninh qua 55 năm xây dựng và trưởng thành Nhà trường đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, đóng góp có hiệu quả vào sự nghiệp phát triển TDTT nước nhà, nỗ lực phấn đấu hết mình để tiếp tục sự nghiệp trồng người và xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển vươn lên tầm cao mới…

Cũng tại buổi Lễ trọng đại này, các tập thể, cá nhân đạt tích xuất sắc trong năm học 2013-2014, Nhà trường đã vinh dự có 05 thầy giáo cô giáo nhận được kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục, giấy khen của Hiệu trưởng Nhà trường.