Lễ tốt nghiệp và trao bằng cử nhân lớp văn bằng 2 – ngành ngôn ngữ Anh niên khóa 2015-2017

16.08.2017

Sáng 16/8, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh kết hợp với Trường Đại học Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cử nhân lớp văn bằng 2 – ngành ngôn ngữ Anh niên khóa 2015-2017 cho  54 học viên tham gia lớp học.

PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc phát biểu tại buổi Lễ (ảnh Hải An)

Tham dự buổi Lễ có PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc – Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh; TS. Lưu Quang Sáng – Phó trưởng khoa Ngoại ngữ, trường Đại học Thái Nguyên; Cùng các thầy, cô giáo là trưởng các đơn vị, các thầy cô quản lý lớp học và 54 học viên được nhận bằng tốt nghiêp.

Ngày 30 tháng 9 năm 2008, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 1400/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020” với mục tiêu chung là “Đổi mới toàn diện việc dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân, triển khai chương trình dạy và học ngoại ngữ mới ở các cấp học, trình độ đào tạo, nhằm đến năm 2015 đạt được một bước tiến rõ rệt về trình độ, năng lực sử dụng ngoại ngữ của nguồn nhân lực, nhất là đối với một số lĩnh vực ưu tiên; đến năm 2020 đa số thanh niên Việt Nam tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng và đại học có đủ năng lực ngoại ngữ sử dụng độc lập, tự tin trong giao tiếp, học tập, làm việc trong môi trường hội nhập, đa ngôn ngữ, đa văn hoá; biến ngoại ngữ trở thành thế mạnh của người dân Việt Nam, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.”

Năm 2012, Trường đã xây dựng kế hoạch tổng thể bồi dưỡng trình độ ngoại ngữ cho đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên đến năm 2020” gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT). Đây là một trong các giải pháp đáp ứng yêu cầu khách quan và cấp bách về nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh của cán bộ, viên chức, sinh viên nhà trường nhằm đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế; tiến tới thực hiện mục tiêu chuẩn hóa đội ngũ cán bộ giảng dạy, đáp ứng yêu cầu của Bộ GD&ĐT.

Để tiếp tục phát triển và nâng cao trình độ ngoại ngữ cho cán bộ giảng dạy và sinh viên trong Trường nhằm đáp ứng được yêu cầu của xã hội trong thời kỳ hội nhập và chỉ tiêu của Bộ GD&ĐT đề ra, đồng thời nâng cao hơn nữa vị thế của Trường, Đề án “Nâng cao trình độ ngoại ngữ cho đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học TDTT Bắc ninh đến năm 2020″ là vô cùng cần thiết. Ngày 21 tháng 8 năm 2015 Nhà trường đã ra quyết định số 707/QĐ-TDTTBN cử 58 cán bộ, giáo viên của nhà trường đi học lớp văn bằng 2 – ngành ngôn ngữ Anh niên khóa 2015-2017.

Tại buổi Lễ, TS. Nông Hồng Hạnh – Tổ phó tổ Đào tạo, Khoa Ngoại Ngữ, Trường Đại học Thái Nguyên báo cáo tổng kết khóa học, trong đó khẳng định: “Lớp liên kết đào tạo văn bằng 2 mở tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh được mở ra bắt nguồn từ nhu cầu nâng cao năng lực ngoại ngữ cho đội ngũ cán bộ chủ chốt của Nhà trường, để phục tốt cho công tác nghiệp vụ chuyên môn của các chuyên gia trong lĩnh vực TDTT.  Tổng thời gian đào tạo toàn khóa của chương trình đào tạo là 2 năm, được chia 4 học kỳ với tổng 23 môn học, tổng số tín chỉ toàn khóa là 77. Số học viên hoàn thành toàn bộ chương trình đào tạo và đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp là 54 học viên. Về kết quả học tập có 85% học viên xếp loại khá, 15% học viên xếp loại trung bình, không có sinh viên xếp loại yếu”.

PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc và TS. Lưu Quang Sáng trao bằng và hoa cho các học viên (ảnh Hải An)

Đại diện trường Đại học TDTT Bắc Ninh, PGS.TS Nguyễn Văn Phúc đã phát biểu: “Kể từ hôm nay cuộc đời các bạn bước sang một trang mới nhưng không phải là thời điểm kết thúc việc học tập. Tôi hy vọng rằng với những kiến thức, kỹ năng tiếp thu được của khóa học này, các bạn hãy tiếp tục nỗ lực học tập, tự học hàng ngày, hàng giờ, để vươn tới một tương lai sáng lạng đàng chờ bạn ở phía trước. Cho dù nó nhiều chông gai thử thách, nhưng tôi tin là các bạn sẽ tiếp tục phát huy và giữ vững truyền thống đầy tự hào của 2 nhà trường (Trường Đại học TDTT Bắc Ninh và trường Đại học Thái Nguyên) khẳng định thương hiệu của nhà trường với xã hội.

Học viên Nguyên Thị Thu Quyết đã gửi lời cảm ơn, tri ân chân thành và sâu sắc nhất đến lãnh đạo hai Nhà trường, các thầy cô giáo đã tham gia giảng dậy lớp học   (ảnh Hải An)

Đại diện cho 54 học viên được phát bằng, học viên Nguyễn Thị Thu Quyết đã gửi lời cảm ơn, tri ân chân thành và sâu sắc nhất đến lãnh đạo hai Nhà trường, các thầy cô giáo đã tham gia giảng dậy lớp học.

Buổi Lễ Tốt nghiệp và trao bằng cử nhân lớp văn bằng 2 – ngành ngôn ngữ Anh niên khóa 2015-2017 đã diễn ra trong không khí trang trọng và để lại nhiều ấn tượng đẹp với các học viên, các thầy cô giáo và khách mời.