NCS Nguyễn Tiến Lâm bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp Trường

14.07.2017

Sáng ngày 14/7 tại Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Trường cho nghiên cứu sinh Nguyễn Tiến Lâm về đề tài: “Nghiên cứu giải pháp nhằm duy trì và phát triển thể lực cho công nhân nhà máy luyện gang khu gang thép Thái Nguyên”

Toàn cành buổi bảo vệ luận án

Đến dự buổi bảo vệ Luận án của NCS Nguyễn Tiến Lâm  có: PGS.TS. Phạm Đình Bẩm – Cán bộ hướng dẫn 1, PGS.TS. Vũ Chung Thủy – Phó hiệu trưởng trường Đại học TDTT Bắc Ninh, GS.TS. Lưu Quang Hiệp – Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, PGS.TS. Đồng Văn Triệu – Trường ĐH TDTT BN… Cùng các nhà khoa học, Trưởng các đơn vị,  gia đình và bạn bè của NCS Nguyễn Tiến Lâm.

Hội đồng chấm Luận án cho NCS Nguyễn Tiến Lâm  gồm 7 thành viên: GS.TS. Nguyễn Đại Dương – Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc  – Uỷ viên thư ký; PGS.TS. Lê Đức Chương – Phản biện 1; PGS.TS. Đặng Văn Dũng – Phản biện 2; TS. Nguyễn Hoàng Thụ – Phản biện 3; TS. Nguyễn Kim Lan – Uỷ viên; PGS.TS. Trịnh Hữu Lộc – Uỷ viên.

Sau 4 năm tiến hành nghiên cứu (từ 2012 – 2016) công trình nghiên cứu của NCS Nguyễn Tiến Lâm đã hoàn thành. Luận án được trình bày trong 124 trang đánh máy khổ A4, chưa kể các phần mục lục và tài liệu tham khảo, bao gồm  phần mở đầu và 03 chương, kết luận và kiến nghị. Luận án đã sử dụng 39 biểu bảng và 96 tài liệu tham khảo bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài. Đề tài sử dụng 7 phương pháp nghiên cứu. Địa điểm nghiên cứu được tiến hành tại: Trường Đại học TDTT Bắc Ninh và Khu gang thép Thái Nguyên.

Luận án có những đóng góp mới cho nền khoa học TDTT như:

–  Đề tài đã đánh giá được thực trạng sức khỏe và thể lực của công nhân nhà máy Luyện gang, khu Gang thép Thái Nguyên.

–  Xác định được các yếu tố đảm bảo, phong trào hoạt động TDTT của công nhân nhà máy Luyện gang, khu Gang thép Thái Nguyên.

–   Lựa chọn và xây dựng được 7 giải pháp để duy trì và phát triển thể lực cho công nhân nhà máy Luyện gang, khu Gang thép Thái Nguyên.

Kết quả trên là những đóng góp mới có giá trị về mặt khoa học về việc duy trì và  phát triển thể lực, thúc đẩy phong trào TDTT cho công nhân nhà máy Luyện gang, khu Gang thép Thái Nguyên

NCS Nguyễn Tiến Lâm tặng hoa cho các thầy cô trong hội đồng

Từ những kết quả nghiên cứu đã đạt được của Luận án, có thể thấy rằng đề tài Luận án Tiến sĩ của NCS. Nguyễn Tiến Lâm  tuy còn có những khiếm khuyết. Nhưng kết quả nghiên cứu đạt được của Luận án mang tính cấp thiết, có ý nghĩa thực tiễn. Các thiếu sót của Luận án sẽ chỉnh sửa, bổ sung. Nội dung và hình thức của Luận án đã đảm bảo theo đúng yêu cầu của một Luận án Tiến sĩ Khoa học giáo dục chuyên ngành GDTC.

Kết quả, Luận án đã được 7/7 thành viên hội đồng thông qua với 100% số phiếu tán thành của thành viên Hội đồng.