Nghiệm thu 2 đề tài cấp bộ của Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh

23.04.2012

Ngày 17/4/2012 tại trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã tiến hành nghiệm thu 2 đề tài cấp bộ do PGS.TS Vũ Chung Thủy; PGS.TS Đặng Văn Dũng làm chủ nhiệm đề tài. Hội đồng nghiệm thu đề tài với 9 thành viên do TS Lê Đức Chương - Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ Bộ VH,TT&DL làm Chủ tịch Hội đồng.

Trong buổi sáng, Hội đồng đã nghiệm thu đề tài: “Nghiên cứu sự biến đổi y -sinh học trong những dạng hoạt động thể lực khác nhau” do PGS. TS. Vũ Chung Thủy làm chủ nghiệm . Đề tài được thực hiện từ tháng 1/2009 đến tháng 12/2012. Mục tiêu của đề tài là xác định cơ sở lựa chọn các môn thể thao cho các dạng hoạt động thể lực khác nhau; Xác định về đặc điểm hình thái của VĐV các môn thể thao đã lựa chọn và đặc điểm các chỉ số y sinh học của VĐV các môn thể thao đã lựa chọn trong yên tĩnh; Đồng thời nghiên cứu đặc điểm diễn biến các chỉ số y sinh học trong vận động của VĐV các môn thể thao đã lựa chọn dưới tác động của lượng vận động công suất khác nhau, tiêu chuẩn đánh giá năng lực vận động của VĐV một số môn thể thao theo các chỉ số y sinh.

PGS.TS. Vũ Chung Thủy chủ nhiệm đề tài.

Tại buổi báo cáo, chủ nhiệm đề tài PGS.TS.Vũ Chung Thủy đã trình bày tóm tắt những nội dung của đề tài, đồng thời các ủy viên của hội đồng cũng như các đại biểu tham dự đều đánh giá cao tính cấp thiết của đề tài cũng như ứng dụng của đề tài trong thực tiễn .

Sau khi tổng hợp các phiếu đánh giá của các ủy viên hội đồng, Chủ tịch hội đồng TS.Lê Đức Chương đã thông báo 100% các thành viên hội đồng nhất trí với bản báo cáo của đề tài “ Nghiên cứu sự biến đổi y -sinh học trong những dạng hoạt động thể lực khác nhau”.

Buổi chiều cùng ngày, Hội dồng đã tiến hành nghiệm thu đề tài: “ Nghiên cứu xây dựng chương trình huấn luyện sức mạnh trên các hệ thống máy tập” do PGS.TS Đặng Văn Dũng làm chủ nhiệm đề tài.

Tại buổi báo cáo, PGS.TS.Đặng Văn Dũng đã trình bày tóm tắt những nội dung của đề tài, đồng thời các ủy viên của hội đồng cũng như các đại biểu tham dự đều đánh giá cao tính cấp thiết của đề tài cũng như ứng dụng của đề tài trong thực tiễn .

PGS.TS Đặng Văn Dũng chủ nhiệm đề tài.

Đề tài đã tiến hành nghiên cứu chương trình huấn luyện sức mạnh trên hệ thống Enraf. Hệ thống Enraf là hệ thống tập luyện thể lực, phục hồi chức năng và kiểm tra năng lực hoạt động của cơ bắp. Sử dụng hệ thống Enraf ,có thể phát triển thể lực, kiểm tra đánh giá được khả năng hoạt động của cơ, đặc biệt là phục hồi các chức năng vận động của các nhóm cơ bị tổn thương trong quá trình tập luyện và thi đấu. Hệ thống Enraf  bao gồm nhiều máy tập khác nhau, mỗi máy có một chức năng riêng nhằm phát triển và phục hồi khả năng hoạt động của các nhóm cơ khác nhau trong cơ thể.

Đây là một đề tài nghiên cứu khoa học có ý nghĩa thực tiễn cao với việc ứng dụng phương tiện kỹ thuật hiện đại vào tập luyện TDTT, nhằm khai thác một cách khoa học và có hiệu quả hệ thống Enraf giúp người tập phát triển tối đa tố chất sức mạnh của bản thân.

Sau khi tổng hợp các phiếu đánh giá của các ủy viên hội đồng, Chủ tịch hội đồng TS.Lê Đức Chương đã thông báo 100% các thành viên hội đồng nhất chí với bản báo cáo của đề tài “ Nghiên cứu xây dựng chương trình huấn luyện sức mạnh trên các hệ thống máy tập”.