Nghiên cứu sinh Bùi Trọng Phương bảo vệ thanh công luận án tiến sĩ cấp cơ sở

30.11.2018

Ngày 30/11/2018, Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở cho nghiên cứu sinh (NCS) Bùi Trọng Phương về đề tài: “Nghiên cứu nội dung trong phương pháp tập luyện theo trạm nhằm phát triển sức mạnh cho sinh viên nam Học viện An ninh Nhân dân trong môn võ thuật công an nhân dân”

Đến dự buổi bảo vệ Luận án của NCS Bùi Trọng Phương  có: PGS.TS. Trần Đức Dũng – Cán bộ hướng dẫn 1;  TS. Ngô Ích Quân – Cán bộ hướng dẫn 2; PGS.TS. Đặng Văn Dũng – Phó hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh; GS.TS. Lưu Quang Hiệp – Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh cùng các nhà khoa học, các tiến sỹ đang công tác tại trường,  gia đình và bạn bè NCS Bùi Trọng Phương.

Hội đồng chấm Luận án cho NCS Bùi Trọng Phương  gồm 7 thành viên: PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc – Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS. Đỗ Hữu Trường – Uỷ viên thư ký; TS. Trương Anh Tuấn – Phản biện 1; PGS.TS. Phạm Ngọc Viễn – Phản biện 2; TS. Nguyễn Đương Bắc – Uỷ viên; PGS.TS. Đặng Thị Hồng Nhung  – Uỷ viên; TS. Trần Kim Tuyến – Uỷ viên.

Luận án lựa chọn được 15 test đặc trưng thuộc 4 nhóm yếu tố sức mạnh thành phần, đảm bảo đủ độ tin cậy và tính thông báo cho sinh viên nam Học viện ANND trong môn võ thuật CAND, bao gồm: Nhóm sức mạnh tối đa (03 test);  Nhóm sức mạnh tĩnh lực (02 test);  Nhóm sức mạnh tốc độ (06 test); Nhóm sức mạnh bền (04 test ).

Luận án cũng lựa chọn được nội dung bao gồm 60 bài tập phát triển sức mạnh cho sinh viên nam học viện ANND, bao gồm:  Bài tập sức mạnh chung  (20 bài); Bài tập sức mạnh chuyên môn (37 bài); Bài tập thi đấu (3 bài). Hệ thống 60 bài tập này được điều khiển bằng phương pháp tập luyện theo trạm qua thực tiễn kiểm nghiệm, đã khẳng định được tính hiệu quả trong việc phát triển tố chất sức mạnh cho đối tượng  nghiên cứu ở nhóm thực nghiệm (thể hiện qua nhịp độ tăng trưởng ở các chỉ tiêu kiểm tra của nhóm thực nghiệm đều cao hơn nhóm đối chứng và kết quả so sánh cho thấy sự khác biệt có ý nghĩa với P < 0.05).

Từ những kết quả nghiên cứu đã đạt được của Luận án, có thể thấy rằng đề tài Luận án Tiến sĩ của NCS. Bùi Trọng Phương  tuy còn có những khiếm khuyết. Nhưng kết quả nghiên cứu đạt được của Luận án mang tính cấp thiết, có ý nghĩa thực tiễn. Các thiếu sót của Luận án sẽ chỉnh sửa, bổ sung. Nội dung và hình thức của Luận án đã đảm bảo theo đúng yêu cầu của một Luận án Tiến sĩ Khoa học giáo dục chuyên ngành giáo dục học.