Nghiên cứu sinh Hà Mười Anh bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp cơ sở

28.12.2018

Sáng ngày 28/12/2018, Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở cho nghiên cứu sinh (NCS) Hà Mười Anh về đề tài: “Nghiên cứu ứng dụng bài tập nâng cao hiệu quả kỹ thuật tấn công trong môn võ thuật công an cho sinh viên Học viện cảnh sát nhân dân”

Đến dự buổi bảo vệ Luận án của NCS Hà Mười Anh  có GS.TS. Nguyễn Đại Dương – Cán bộ hướng dẫn 1; PGS.TS. Đinh Quang Ngọc – Cán bộ hướng dẫn 2;  PGS.TS. Đỗ Hữu Trường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các nhà khoa học, các tiến sỹ đang công tác tại trường,  gia đình và bạn bè NCS Hà Mười Anh.

NCS Hà Mười Anh bảo vệ luận án trước Hội đồng và các nhà khoa học

Hội đồng chấm Luận án cho NCS Hà Mười Anh  gồm 7 thành viên: PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc – Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS. Ngô Trang Hưng – Uỷ viên thư ký; GS.TS. Nguyễn Xuân Sinh – Phản biện 1; PGS.TS. Nguyễn Kim Xuân  – Phản biện 2; TS. Cao Hoàng Anh – Uỷ viên; TS. Ngô Ích Quân  – Uỷ viên; PGS.TS. Nguyễn Ngọc Sơn – Uỷ viên.

Luận án nghiên cứu của NCS Hà Mười Anh được trình bày trong 106 trang đánh máy khổ A4, chưa kể các phần mục lục và tài liệu tham khảo, bao gồm  phần mở đầu và 03 chương, kết luận và kiến nghị. Luận án đã sử dụng 28 biểu bảng, 7 biểu đồ và 50 tài liệu tham khảo bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài. Đề tài sử dụng 6 phương pháp nghiên cứu. Địa điểm nghiên cứu được tiến hành tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh và Học viện cảnh sát nhân dân

Luận án tiến sĩ của NCS Hà Mười Anh đã giải quyết được hai nhiệm vụ, đó là nhiệm vụ “Đánh giá thực trạng công tác giảng dạy và huấn luyện kỹ thuật tấn công môn Võ thuật Công an tại Học viện Cảnh sát nhân dân” và nhiệm vụ “Nghiên cứu lựa chọn và đánh giá hiệu quả các bài tập nhằm nâng cao hiệu quả kỹ thuật tấn công môn Võ thuật Công an cho sinh viên Học viện Cảnh sát Nhân dân”.

Kết quả luận án cho thấy, thực trạng hiệu quả thực hiện kỹ thuật tấn công đòn tay và chân trong môn Võ thuật Công an của sinh viên Học viện cảnh sát nhân dân còn hạn chế. Lực đòn đánh và tốc độ ra đòn của đa số sinh viên chỉ đạt ở mức trung bình, thậm chí còn tới 18.07% sinh viên đạt dưới mức trung bình. Do vậy cần thiết phải có biện pháp phù hợp để cải thiện hiệu quả thực hiện kỹ thuật tấn công đòn tay và chân trong môn Võ thuật Công an cho sinh viên Học viện cảnh sát nhân dân

NCS Hà Mười Anh chụp ảnh lưu niệm với thành viên Hội đồng và thầy hướng dẫn