Nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Thu Quyết bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp cơ sở

31.08.2019

Ngày 30/8/2019, Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở cho nghiên cứu sinh (NCS) Nguyễn Thị Thu Quyết về đề tài: “Nghiên cứu thực trạng việc làm và các giải pháp định hướng đào tạo cử nhân Giáo dục thể chất Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh theo nhu cầu xã hội”

Đến dự buổi bảo vệ Luận án của NCS Nguyễn Thị Thu Quyết có: GS.TS. Nguyễn Đại Dương – Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh; PGS.TS. Phạm Đình Bẩm – Nguyên phó hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh cùng các nhà khoa học, các tiến sỹ đang công tác tại trường,  gia đình và bạn bè NCS Nguyễn Thị Thu Quyết.

NCS Nguyễn Thị Thu Quyết trả lời các câu hỏi của Hội đồng và các nhà khoa học

Hội đồng chấm Luận án cho NCS Nguyễn Thị Thu Quyết gồm 7 thành viên: PGS.TS. Đặng Văn Dũng – Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS. Đinh Quang Ngọc – Uỷ viên thư ký; GS.TS. Lê Văn Lẫm – Phản biện 1; PGS.TS. Vũ Chung Thủy – Phản biện 2; TS. Lê Tấn Đạt – Uỷ viên; PGS.TS. Phạm Ngọc Viễn – Uỷ viên; TS. Trần Kim Tuyến – Uỷ viên.

Luận án đã xây dựng được bộ tiêu chí (gồm 28 tiêu chí) đánh giá thực trạng việc làm của cử nhân Ngành GDTC Trường Đại học TDTT Bắc Ninh gồm: 8 tiêu chí về đặc điểm việc làm, 5 tiêu chí về mức độ hài lòng với công việc và thực trạng tham gia bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng trong quá trình làm việc và 15 tiêu chí đánh giá mức độ đáp ứng việc làm.

Luận án cũng điều tra cử nhân Ngành GDTC Trường Đại học TDTT Bắc Ninh sau khi ra trường về vị trí việc làm của các cử nhân chủ yếu là hướng dẫn viên TDTT, cán bộ chuyên môn về TDTT và giáo viên TDTT với mức độ phù hợp với ngành đào tạo chiếm tỷ lệ cao hơn các vị trí việc làm khác. Mức thu nhập của cử nhân GDTC tìm được việc làm từ 3 triệu – 5 triệu và <3 triệu chiếm tỷ lệ lớn, tuy nhiên, tỷ lệ cử nhân có mức thu nhập trên 5 triệu đang có xu hướng gia tăng theo các năm và chủ yếu là ở các vị trí hướng dẫn viên TDTT tại các cơ sở dịch vụ và ở các vị trí việc làm không đúng ngành đào tạo trong các doanh nghiệp nước ngoài, doanh nghiệp tư nhân và hộ kinh doanh cá thể.

NCS Nguyễn Thị Thu Quyết tặng hoa tri ân Hội đồng

Từ những kết quả nghiên cứu đã đạt được của Luận án, có thể thấy rằng đề tài Luận án Tiến sĩ của NCS Nguyễn Thị Thu Quyết tuy còn có những khiếm khuyết. Nhưng kết quả nghiên cứu đạt được của Luận án mang tính cấp thiết, có ý nghĩa thực tiễn. Các thiếu sót của Luận án sẽ chỉnh sửa, bổ sung. Nội dung và hình thức của Luận án đã đảm bảo theo đúng yêu cầu của một Luận án Tiến sĩ Khoa học giáo dục chuyên ngành giáo dục học.

Trung tâm Thông tin, Thư viện tặng hoa chúc mừng NCS Nguyễn Thị Thu Quyết