Nghiên cứu sinh Nguyễn Trường Giang bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp Trường

06.09.2019

Ngày 6/9/2019, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Trường cho NCS Nguyễn Trường Giang về đề tài: “Nghiên cứu chương trình tập luyện ngoại khóa môn Cầu lông cho SV đại học khối các trường kỹ thuật thành phố Thái Nguyên”

Đến dự buổi bảo vệ Luận án của NCS Nguyễn Trường Giang có PGS.TS. Nguyễn Kim Xuân – Cán bộ hướng dẫn 1; PGS.TS Nguyễn Ngọc Sơn – Cán bộ hướng dẫn 2 cùng các nhà khoa học, các tiến sỹ đang công tác tại trường,  gia đình và bạn bè NCS Nguyễn Trường Giang.

Toàn cảnh buổi bảo vệ

Hội đồng chấm Luận án cho NCS Nguyễn Trường Giang gồm 7 thành viên: GS.TS. Nguyễn Đại Dương – Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS. Đặng Văn Dũng – Uỷ viên thư ký; PGS.TS. Lê Đức Chương – Phản biện 1;  PGS.TS. Phạm Đình Bẩm – Phản biện 2; TS. Lê Hồng Sơn – Phản biện 3; PGS.TS. Nguyễn Thanh Đề – Uỷ viên; PGS.TS. Ngô Hải Hưng – Uỷ viên.

Luận án đã xây dựng chương trình tập luyện ngoại khóa môn Cầu lông cho sinh viên Đại học khối các trường kỹ thuật Thành phố Thái Nguyên theo hướng đáp ứng mục tiêu TDTT trường học và nhu cầu người tập. Chương trình được xây dựng chi tiết với 11 phần: Vị trí môn học; Mục đích môn học; Mục tiêu môn học; Điều kiện tiên quyết; Cấu trúc môn học; Đối tượng; Hình thức kiểm tra, đánh giá; Thang điểm đánh giá; Phân phối chương trình; Nội dung chương trình; Tài liệu tham khảo phục vụ giảng dạy.

Luận án cũng đã tiến hành ứng dụng chương trình tập luyện ngoại khóa môn Cầu lông đã xây dựng cho sinh viên Đại học khối các trường kỹ thuật Thành phố Thái Nguyên trên thực tế và đánh giá hiệu quả trên các mặt: Mức độ đáp ứng mục tiêu thể thao trường học và đánh giá mức độ đáp ứng nhu cầu người tập. Kết quả cho thấy, chương trình đã xây dựng của luận án đã có hiệu quả cao hơn trong việc đáp ứng mục tiêu thể thao trường học và nhu cầu người học khi so sánh với chương trình tập luyện ngoại khóa môn Cầu lông với việc sinh viên tập luyện TDTT NK tự do.

Từ những kết quả nghiên cứu đã đạt được của Luận án, có thể thấy rằng đề tài Luận án Tiến sĩ của NCS Nguyễn Trường Giang tuy còn có những khiếm khuyết. Nhưng kết quả nghiên cứu đạt được của Luận án mang tính cấp thiết, có ý nghĩa thực tiễn. Các thiếu sót của Luận án sẽ chỉnh sửa, bổ sung. Nội dung và hình thức của Luận án đã đảm bảo theo đúng yêu cầu của một Luận án Tiến sĩ Khoa học giáo dục chuyên ngành giáo dục học

NCS Nguyễn Trường Giang trả lời câu hỏi Hội đồng và các nhà khoa học

Hội đồng 100% thành viên Hội đồng nhất trí đề nghị Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT Bắc Ninh cấp bằng tiến sĩ cho NCS Nguyễn Trường Giang sau khi đã hoàn thiện luận án theo kết luận của Hội đồng